Nhậm Đạt Hoa tậu nhà 4,8 triệu USD

Starlight Thứ 5, 06/05/2021 22:54:40 PM Theo Ngôi sao, Sina

Nam diễn viên nổi tiếng gốc Hong Kong Nhậm Đạt Hoa mua căn hộ cao cấp giá 37,4 triệu HKD (4,8 triệu USD) tại khu Mid-Levels Royal Garden.

Theo trang 163, diễn viên ký hợp đồng giao dịch bất động sản hôm 27/4. Thông tin từ cơ quan đăng ký đất đai Hong Kong cho hay, Nhậm Đạt Hoa đứng tên mua căn hộ thấp tầng thuộc block 2 tòa Royal Garden, Kennedy Road, Mid-Levels Central. Giá căn nhà bao gồm chỗ đỗ xe.

Đây là lần đầu tiên Nhậm Đạt Hoa đứng tên khi mua nhà, những lần trước người đứng tên đa phần là vợ ông. Tài tử cho biết chọn lựa nơi này vì có thể ngắm Hong Kong về đêm.

Tài tử Nhậm Đạt Hoa.

Tài tử Nhậm Đạt Hoa.

Trước đó, hồi đầu năm, Nhậm Đạt Hoa và vợ đã bán một bất động sản trên phố Keelung, Prince Edward với giá 35 triệu HKD. Cặp đôi được cho là lãi hơn 20 triệu HKD sau vụ giao dịch này, bởi khi họ mua, giá bất động sản đó là 14,3 triệu HKD (năm 2011).

Nhậm Đạt Hoa là "ông hoàng bất động sản" Hong Kong vì sở thích đầu tư vào nhà đất. Ở tuổi 66, "Lâu Vương" (biệt danh mà mọi người gọi Nhậm Đạt Hoa - nghĩa là ông vua nhà lầu) có thâm niên nhiều năm mua đi, bán lại nhà để kiếm lời. Điều đặc biệt, Nhậm Đạt Hoa chưa bao giờ tự đứng tên mua bất động sản. Với quan điểm "Ở Hong Kong, mọi thứ đều có thể giảm, trừ giá bất động sản", Nhậm Đạt Hoa thường mua nhà lúc hạ rồi bán lại lúc giá cao. Ông là nhà đầu tư lão luyện, hiếm thua lỗ. Tự nhận xét về mình với vai trò nhà đầu tư, ông nói mình là người thận trọng.

Nhậm Đạt Hoa ra mắt vào thập niên 1979 và đồng hành với thời kỳ hoàng kim của ngành công nghiệp truyền hình Hong Kong. Trong những năm điện ảnh Hong Kong ở đỉnh cao, ông là một trong những nghệ sĩ có cát-xê cao nhất. Với số tiền kiếm được, tài tử dồn vào mua nhà đất kiếm lời. Ông có khoảng 30 căn nhà và cửa hàng tại Hong Kong, Bắc Kinh, Thượng Hải, London, New York, Italy... Số bất động sản này, ông cho thuê. Tài tử lập một công ty là Karway Investments Limited để quản lý số bất động sản này.

Vợ chồng tài tử Nhậm Đạt Hoa - Kỳ Kỳ.

Vợ chồng tài tử Nhậm Đạt Hoa - Kỳ Kỳ.

Sinh năm 1955, Nhậm Đạt Hoa là diễn viên kiêm nhà sản xuất phim có tiếng người Hong Kong. Ông khởi đầu với vai trò là người mẫu trước khi trở thành diễn viên vào giữa những năm 1970. Sau đó, ông ký hợp đồng với mạng truyền hình Hong Kong và đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình trước khi lấn sân sang điện ảnh vào năm 1987. Điển trai, kỹ năng diễn xuất và sự chững chạc của ông đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những người thích phim Hong Kong.

Trong sự nghiệp, ông đã nhận được sự hoan nghênh của quốc tế nhờ những cú hit phòng vé như Tuế nguyệt thần thâu, Trùm hương cảng 2, Truy lùng cổ vật, Tiểu Q, Biệt đội cơ động, Siêu trộm, Sát Phá Lang...

Sau cuộc hôn nhân đầu ngắn ngủi, tài tử kết hôn với người mẫu Kỳ Kỳ và có một cô con gái, gia đình rất hạnh phúc suốt hơn 20 năm qua.

Ý kiến bạn đọc