Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội

Khám phá Thứ 4, 20/05/2020 23:29:59 PM Theo Ngôi sao

HÀ LAN - Một nhà hàng ở Amsterdam đã nghĩ ra cách dựng những lồng kính nhỏ bên ngoài, vừa đủ cho 2-3 người ngồi.

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội

Mới đây, nhà hàng Mediamatic Eten ở Amsterdam đã nghĩ ra ý tưởng cung cấp những bữa ăn cao cấp trong cabin bằng kính đặt cạnh bờ biển, dành cho thực khách muốn thưởng thức fine-dining một cách độc đáo giữa thời Covid-19. Ảnh Mediamatic ETEN

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội - 2

Đây là một nhà hàng chuyên ẩm thực Hà Lan khá nổi tiếng ở thủ đô, sử dụng nguyên liệu như rau, cá... nuôi trồng từ nhà kính của trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ Mediamatic, được thành lập từ năm 1983. Thời gian qua, như nhiều nhà hàng khác ở xứ sở hoa tulip, nó phải đóng cửa dưới lệnh phong tỏa cho tới ngày 19/5. Ảnh Mediamatic ETEN

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội - 4

Và 5 nhà kính nhỏ mới dựng bên ngoài nhà hàng được chuẩn bị cho kế hoạch hoạt động trở lại vào ngày 21/5, sau khi nước này nới lỏng giãn cách xã hội từ tuần trước. Dịch vụ này có tên gọi là "Serres Séparées" (tạm dịch: Nhà kính giãn cách), có view biển lãng mạn. Ảnh Mediamatic ETEN

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội - 6

Mỗi cabin chỉ đủ chứa 2-3 người một lúc. Để bảo đảm an toàn mùa dịch, tất cả nhân viên phải đeo nón bảo hộ khi phục vụ, đồng thời đưa thức ăn bằng mâm làm từ miếng gỗ dài để giữ khoảng cách với thực khách. Ảnh Mediamatic ETEN 

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội - 8

Thiết kế cho phép thực khách mở cửa sổ trên trần, không gây ngột ngạt dù diện tích nhỏ. Ban đêm thắp đèn vàng ấm áp, không khí ở đây khá tốt, thích hợp cho các bữa hẹn hò thân mật. Hiện nhà hàng vẫn đang chờ giấy phép từ chính quyền địa phương để đưa dịch vụ này vào hoạt động. Vì thế nó chỉ mới mở cửa thử nghiệm đối với bạn bè, người thân của nhân viên.  Ảnh Peter Dejong/AP

Ăn trong lồng kính để giãn cách xã hội - 10

Đại diện nhà hàng chia sẻ, họ phải nghiên cứu cách làm dịch vụ sao cho chỉn chu như vệ sinh bàn ăn, nhà kính, thậm chí là cách làm thế nào để nhân viên có thể lấy lại những chiếc đĩa trống sau khi khách hàng dùng bữa xong một cách tao nhã, để thực khách cảm thấy đang được chăm sóc chu đáo, xứng với một bữa ăn chuẩn fine-dining. Ảnh Mediamatic ETEN

Ý kiến bạn đọc