Khám phá Thứ 2, 26/08/2019 21:54:34 PM A.D
Cho ra lò hàng trăm nghìn chiếc bánh mùa Trung thu năm nay nhưng mỗi công đoạn sản xuất đều hết sức tỉ mỉ, kỳ công, thậm chí nhiều khâu thủ công quan trọng vẫn được duy trì. Hãy cùng nhóm phóng viên thâm nhập Bếp Trung tâm của xưởng sản xuất bánh Trung thu VinMart Cook để “mục sở thị” các công đoạn từ A đến Z!
Đường đi khắt khe của chiếc bánh Trung thu
Hương thơm ngào ngạt của bột bánh, nhân hạt sen, trà xanh, mè đen...tỏa ra khi vừa mới bước qua cánh cửa khu vực chế biến bếp Trung tâm của siêu thị VinMart, cùng với âm thanh ồn ào của máy nhào bột, dập khuôn….Chưa vào mùa cao điểm nhưng không khí tại xưởng đã rất khẩn trương, hình ảnh người công nhân VinMart Cook thao tác nhanh chóng, cẩn trọng từng khâu tạo ấn tượng mạnh cho bất cứ ai khi bước chân vào đây.
Không khí tại xưởng bánh Trung thu VinMart Cook khẩn trương nhưng mọi công đoạn vẫn được thực hiện rất cẩn thận.
Đầu tiên, các nguyên liệu được cân đo kỹ lưỡng trước khi mang trộn theo công thức giảm ngọt, giảm dầu, tốt cho sức khỏe người dùng. Theo chia sẻ của bếp trưởng – nghệ nhân Nguyễn Văn Trung, để đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh, mọi thành phần đều được kiểm định khắt khe, trình duyệt nhiều vòng mới được cấp hồ sơ công bố, giấy kiểm định VSATTP.
Các nguyên liệu đã qua kiểm định kỹ lưỡng được đưa vào máy trộn theo công thức giảm dầu, giảm ngọt.
Năm 2019, bếp Trung tâm VinMart Cook phải đáp ứng sản lượng bánh lên tới 500.000 chiếc ra thị trường nhưng vẫn duy trì nhiều khâu thủ công quan trọng để đảm bảo chất lượng bánh cao cấp đến tay người tiêu dùng.
Công đoạn nặn và nhồi nhân bánh Trung thu được những người thợ thực hiện thủ công để đảm bảo hương vị và chất lượng của chiếc bánh Trung tâm VinMart Cook như nhà làm.
...trước khi đưa qua máy dập khuôn.
Các mẻ bánh được đưa vào nướng ở nhiệt độ quy định. Lò nướng và mọi máy móc, thiết bị tại xưởng đều nhập khẩu từ nước ngoài.
Các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm của bếp VinMart Cook kiểm tra thủ công kỹ lưỡng từng chiếc bánh trước khi đóng gói.
Khâu đóng gói phải thực hiện ở nhiệt độ 50 độ C. Những chiếc bánh không đóng kịp sẽ được đưa vào chiếu tia UV để đạt nhiệt độ quy chuẩn.
Hương vị cao cấp – Giá tốt nhất trong phân khúc
Thành phẩm đến tay người tiêu dùng chính là những chiếc bánh VinMart Cook thơm ngon, tuyệt đối không sử dụng các hương liệu hóa học, chất tạo màu nên rất an toàn cho sức khỏe. Chia sẻ về vị bánh, nghệ nhân Nguyễn Văn Trung cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm tới 60 vị khác nhau. Từ đó, mới quyết định tung ra thị trường những sản phẩm kết hợp giữa 2 vị truyền thống là hạt sen, đậu xanh và vị mới cập nhật như hạt chia, mè đen”.
Nghệ nhân Nguyễn Văn Trung cho biết, bếp VinMart Cook đã thử nghiệm tới 60 vị khác nhau trước khi quyết định lựa chọn 4 vị bánh cao cấp phù hợp để tung ra thị trường.
Cụ thể, 4 vị bánh được lựa chọn là: Hạt sen dừa tươi trứng muối tinh than tre Nhật Bản, đậu xanh hạt chia gạo lức đỏ, mè đen trứng muối và trà xanh đậu đỏ trứng muối. Mới ra thị trường từ năm 2018 nhưng các hương vị này đều nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Bánh Trung thu VinMart Cook có hương vị cao cấp và giá rất tốt trong phân khúc.
Được sản xuất cầu kỳ, kiểm định gắt gao để cho ra hương vị cao cấp nhưng bánh Trung thu VinMart Cook có mức giá rất tốt trong phân khúc: chỉ 49.000 đồng/bánh, 196.000 đồng/hộp 4 bánh và còn có chính sách ưu đãi khi mua số lượng lớn. Đây chính là lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng Việt trong mùa trăng rằm 2019.
Bánh Trung Thu cao cấp VinMart Cook đã có mặt tại hệ thống các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ trên cả nước.
Ngoài ra khách hàng sẽ được chiết khấu lên tới 15% khi mua với số lượng lớn. Mọi chi tiết liên hệ hotline:
Miền Bắc: Ms Hiền – 0948 495 250
Miền Nam: Ms Phước – 0938 579 539
Để biết thêm chi tiết về sản phẩm bánh Trung thu của VinMart Cook, vui lòng truy cập: https://banhTrungthu.vinmart.com
Tin cùng mục Khám phá
Tin mới nhất