'Bigo Gala 2021' vinh danh hàng chục idol trên khắp thế giới

Starlight Thứ 4, 20/01/2021 23:39:30 PM (Nguồn và ảnh: Bigo)

Sự kiện do Bigo, công ty chuyên về nền tảng livestream phổ biến Bigo Live và Likee (video dạng ngắn), tổ chức vào 19h, ngày 21/1, tại Nhà hát Capitol.

Chủ đề của năm nay là "Kết nối thế giới" nhằm kỷ niệm sự phát triển của cộng đồng "thần tượng" (idol) trên toàn thế giới trong suốt một năm qua. Đây sẽ là buổi lễ trao giải thứ hai do Bigo Technology (Bigo) tổ chức sau gala khai mạc vào năm ngoái, với sự tham dự của 1.000 idol cùng gia đình của họ và hàng triệu người hâm mộ toàn thế giới trên Bigo Live. Chương trình diễn ra trên kênh Music Livehouse của Bigo Live (Bigo ID: music), với hàng chục idol được công nhận và trao giải. Bigo mong muốn tạo ra một chương trình đặc biệt để cảm ơn những idol đã luôn đồng hành cùng Bigo Live trong một năm biến động vừa qua.

Hơn 72 gia tộc được thành lập bởi các nhóm người dùng trên Bigo Live và 78 idol sẽ được vinh danh tại giải gala thường niên. Bốn hạng mục người chiến thắng giải thưởng bao gồm: Idol hàng đầu khu vực, Gia tộc hàng đầu khu vực, Idol hàng đầu thế giới và Gia tộc hàng đầu thế giới. Đây là những giải thưởng được lựa chọn dựa trên hoạt động của các thành viên trên 150 quốc gia. Mỗi người chiến thắng sẽ nhận được một huy chương và một hộp quà cũng như phần thưởng ảo trong ứng dụng của Bigo Live. Ngoài ra, các "idol" thắng cuộc còn được xuất hiện trên các biển quảng cáo, đặt tại 23 quốc gia trên toàn thế giới. Bảng quảng cáo của Việt Nam được đặt tại Maseco, TP HCM.

Du Thảo, nghệ danh khi livestream là duthao68 được công nhận là một trong những idol hàng đầu đại diện cho Việt Nam tại lễ trao giải.

Du Thảo, nghệ danh khi livestream là "duthao68" được công nhận là một trong những idol hàng đầu đại diện cho Việt Nam tại lễ trao giải.

Một điểm đặc biệt khác là chương trình Bigo Gala năm nay còn tổ chức thêm các giải bình chọn cho "Idol yêu thích", "Gia tộc được yêu thích nhất" và "Tiết mục hấp dẫn nhất". Người tham gia sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng như gối Dino và các món quà ảo như: mặt dây chuyền, hiệu ứng lối vào, áo khoác lửng và huy chương, được thiết kế đặc biệt cho buổi trao giải.

Sự kiện sẽ được linh vật của Bigo Live là Dino khai mạc. Chương trình cũng sẽ có hàng loạt các tiết mục trình diễn do các idol thực hiện bao gồm các bài hát, điệu nhảy, DJ... Với 400 triệu người dùng trên toàn cầu, buổi biểu diễn hứa hẹn mang đến những tiết mục mãn nhãn cho người xem. Năm nay, Du Thảo được công nhận là một trong những idol hàng đầu đại diện cho Việt Nam tại lễ trao giải. Du Thảo, nghệ danh khi livestream là "duthao68", với hơn 166.000 người hâm mộ trên Bigo Live. Cô thu hút người xem bằng tài năng ca hát của mình thông qua việc thường xuyên tham gia Bigo Live’s Music.

Bigo Live ra mắt vào năm 2016, là một trong những nền tảng livestream phát triển nhanh nhất hiện nay với hơn 400 triệu người dùng trên toàn cầu, tại hơn 150 quốc gia. Tận dụng sự tăng trưởng của ngành công nghiệp phát trực tiếp trong những năm qua, Bigo Live nổi lên như một trong những nền tảng livestream hàng đầu thu hút được sự chú ý tại Việt Nam với hơn hàng triệu người dùng.

Bigo Live đã phát triển được một chặng đường dài kể từ khi thành lập và trở thành một trong những nền tảng được ưa chuộng khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bigo Live đóng một phần quan trọng trong việc mang lại sự kết nối trong cộng đồng với nhau, tạo ra một hệ sinh thái cộng đồng và cung cấp một nền tảng cho người tham gia khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới để kiếm thêm thu nhập.

Để xem gala trao giải sắp tới của Bigo Live, theo dõi trực tiếp qua ứng dụng Bigo Live, tải xuống tại đây.

Ý kiến bạn đọc