Ca sĩ Quang Anh đảm nhận ba vai trò trong 'Luật đời'

Hậu trường Thứ 7, 09/01/2021 12:45:19 PM Theo Ngôi sao

Ca sĩ Quang Anh bất ngờ tái xuất sau thời gian vắng bóng, cùng lúc đảm nhận vai chính phim 'Luật đời', sáng tác và hát ca khúc chủ đề.

Quang Anh nổi tiếng vào năm 2012, khi anh lần lượt ra mắt những ca khúc được giới trẻ yêu thích như Căn nhà vắng đôi tình nhânSinh viên nghèo... Xuất thân là một ca sĩ phục vụ trong lực lượng quân đội, anh trải qua thời gian đào tạo tại Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, sau khi giành giải nhất cuộc thi "Tiếng hát người chiến sĩ". Vì biến cố, Quang Anh gần như biến mất suốt tám năm, sau đó mới trở lại trong dự án web-drama của đạo diễn Dương Ngọc Bảo.

Quang Anh (trái) cùng bạn diễn Lệ Nguyễn.

Quang Anh (trái) cùng bạn diễn Lệ Nguyễn.

Trong phim, Quang Anh đóng vai một đại úy công an, là một trong ba người bạn thuở niên thiếu gồm Quang Anh, Hoàng Yến và Bảo Bảo. Ngày nhỏ, Quang Anh và Bảo Bảo (do đạo diễn Dương Ngọc Bảo đóng) cùng học võ tại nhà thầy giáo - cha ruột Hoàng Yến (Lệ Nguyễn sắm vai). Quang Anh ước mơ lớn lên trở thành chiến sĩ công an còn Bảo mong làm "đại ca" để có thể giúp đời bằng những hành động trượng nghĩa.

Vòng xoáy cuộc đời cuốn họ đi, cho đến ngày gặp lại thì cả hai đã đạt được ước mơ. Khi Quang Anh đạo mạo, chỉn chu trong màu áo xanh thì Bảo đầy hình xăm, có tiếng trong giới xã hội đen là một tên giang hồ trọng tình nghĩa. Đứng trước ranh giới giữa thiện và ác, đôi lúc Bảo không thể giữ cho đôi bàn tay khỏi nhúng chàm. Nhiều xung đột xảy ra giữa Bảo và Quang Anh, khiến đôi bạn từ thân thành thù, rồi trải qua nhiều phen lao đao mới có thể tái hợp.

Quang Anh không gặp nhiều khó khăn trong lần đầu đóng vai công an. Anh từng diễn xuất trong các MV của mình và được nghệ sĩ Văn Báu - người vào vai thủ trưởng - hướng dẫn. Khi khắc họa hình tượng đại úy Quang Anh, anh phải thực hiện những pha đánh võ dưới sự chỉ đạo của võ sư Vũ Hải. Với anh, đây là trải nghiệm quý giá và Luật đời là sản phẩm xứng đáng để anh chọn nhằm đánh dấu sự trở lại.

Bộ phim do đạo diễn Dương Ngọc Bảo viết kịch bản, chỉ đạo diễn xuất và đóng vai chính. Từng thành công với chuỗi phim hài phát trên các kênh truyền hình địa phương, gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim hành động như một cách thử sức bản thân. Nhờ được học diễn xuất, anh đóng luôn vai chính. Anh cho biết đầu tư rất nhiều tâm huyết vào phim Luật đời để mở màn cho năm 2021 hứa hẹn nhiều dự án quy mô và thành công.

Vốn xuất thân là diễn viên, khát khao được thể hiện bản thân nhiều hơn đã thôi thúc Dương Ngọc Bảo trở thành đạo diễn. Anh thành lập Hãng phim Bảo Bảo, tìm kiếm đầu tư để sản xuất phim và tạo dựng một êkíp cộng sự ăn ý. Thời gian qua, Dương Ngọc Bảo trở thành một đạo diễn chăm chỉ khi mỗi tháng cho ra mắt 50 đến 70 tập phim trên YouTube. Anh làm phim thuộc các mảng nội dung từ hài hước, hành động đến tâm lý, tình cảm.

Dương Ngọc Bảo (phải) trong một cảnh quay.

Dương Ngọc Bảo (phải) trong một cảnh quay.

Bộ phim Luật đời còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như Văn Báu, Chu Hùng, Toàn Thổ... các gương mặt trẻ là Jimmii Khánh, Hoàng Duka... Nghệ sĩ Văn Báu được xem là nam diễn viên vào vai công an nhiều nhất màn ảnh Việt.

"Tôi luôn quan niệm tuổi tác không ảnh hưởng quá nhiều đến thành công trong nghề diễn. Quan trọng là sự học hỏi, tìm tòi và thái độ tận tâm, nghiêm túc của người nghệ sĩ trong quá trình làm nghề. Khi nhận lời vào vai Tướng trong ngành công an ở phim này, nhiều người hỏi tôi có sợ lặp lại chính mình không? Nhưng với tôi, bất kể vai diễn nào cũng đều hết mình. Hơn nữa, ở thời điểm khó khăn này, diễn viên được đi diễn là điều đáng mừng, còn những nhà sản xuất dám sản xuất để cho anh em nghệ sĩ chúng tôi diễn là điều đáng trân trọng", nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc