Khám phá Thứ 5, 04/02/2021 21:57:45 PM (Nguồn và ảnh: Thực phẩm Gia Phúc)
Sự kết hợp giữa mực nang và bào ngư tươi nâng cấp món chả mực truyền thống của Hạ Long lên một tầm cao mới, ngon miệng, bổ dưỡng.
Dịp Tết cổ truyền, mâm cơm truyền thống của người Việt bao giờ cũng được bày biện thịnh soạn, tùy vùng miền mà có những món đặc trưng riêng như: giò xào, giò lụa, thịt kho, bánh chưng, bánh tét... Tuy nhiên, những món ăn này đã trở nên quen thuộc và dễ bị ngán, chưa kể lượng chất béo lớn có thể khiến chị em tăng cân sau Tết. Để "đổi gió" cho bữa cơm ngày đoàn viên, chị em có thể thưởng thức một món ngon độc đáo từ biển cả là chả mực bào ngư.
Món chả mực là sự hòa quyện giữa mực nang tươi và bào ngư tươi, nâng cấp món chả mực truyền thống lên một tầm cao mới, ngon thượng hạng hơn. Thành phần nguyên liệu là mực và đặc biệt là bào ngư chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin B1, B2, khoáng chất và ít chất béo, giúp cân bằng lại khẩu vị ngày Tết. Vì vậy, chị em không sợ bị tăng cân.
Chị Hoàng Thanh Huyền, chủ thương hiệu Thực phẩm Gia Phúc, người sáng tạo ra món chả mực bào ngư, tiết lộ để làm ra được món ăn thơm ngon đúng chuẩn bí quyết là phải lựa được mực và bào ngư nguyên liệu tươi ngon nhất, đòi hỏi kỹ thuật sao cho miếng chả có độ kết dính hòa quyện nhưng vẫn giòn dai sần sật khi nhai, càng nhai càng ngọt. Gia vị cũng được đong đếm, nêm nếm vừa đủ để món ăn đậm đà nhưng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon của biển cả. Bên cạnh đó, chả mực bào ngư Gia Phúc còn chú trọng quy cách đóng gói, đảm bảo vệ sinh, không dùng chất bảo quản thực phẩm nên rất phù hợp để làm quà biếu Tết.
Năm nay, thay vì tốn kém cho những món quà sang trọng, đắt tiền, chị Thanh Hòa (quận 1, TP HCM) lại chọn chả mực bào ngư làm quà biếu cho họ hàng. Theo chị, món ăn này vừa ngon, bổ, lại vừa sang. Chị cũng sẽ bổ sung món ăn độc đáo này vào thực đơn ngày Tết cho bàn ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Liên hệ Thực phẩm Gia Phúc: Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. |
Tin cùng mục Khám phá
Tin mới nhất