Đạo diễn "Hành lý tình yêu" vụ thanh niên Huế viết thư xin lỗi

Hậu trường Thứ 3, 07/12/2021 22:24:52 PM Theo Lao động

Cụ thể, đạo diễn Nguyễn Nam của chương trình "Hành lý tình yêu" viết thư xin lỗi công chúng, đặc biệt là khán giả Huế sau ồn ào vụ anh Công Hoàng tham gia show.

Tâm thư xin lỗi khán giả Huế của đạo diễn "Hành lý tình yêu". Ảnh: CMH, NSX.

Tâm thư xin lỗi khán giả Huế của đạo diễn "Hành lý tình yêu". Ảnh: CMH, NSX

Vào tối 5.12, ông Nguyễn Nam, đạo diễn chương trình gameshow hẹn hò "Hành lý tình yêu" đã gửi thư xin lỗi đến khán giả sau loạt ồn ào đến từ chương trình xoay quanh chàng trai Huế - Công Hoàng.

Cụ thể, từ sau số phát sóng thứ 4, chương trình vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ khán giả khi để Công Hoàng chia sẻ những quan điểm về gia đình, gia phong, dòng tộc ở Huế. Chàng trai gây sốc với những câu chia sẻ: "Sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai", rằng sinh ra trong một gia đình trọng nam, “đàn ông là ngồi mâm trên, còn phụ nữ phải ngồi mâm dưới”…

Những chia sẻ này đã khiến khán giả phẫn nộ, đặc biệt là khán giả Huế. Bí thư Thành ủy Huế - ông Phan Thiên Định cho rằng: "Gameshow đã câu view bẩn và xúc phạm người Huế".

Trong thư xin lỗi, ông Nguyễn Nam nhận lỗi với khán giả và người dân Huế về những lùm xùm thời gian qua khởi phát từ những chia sẻ của Công Hoàng. Ông Nguyễn Nam viết: “Đạo diễn và ê-kíp chương trình xin nghiêm túc tiếp thu những phản hồi và góp ý của khán giả. Qua báo chí và mạng xã hội chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến khán giả Huế về việc đã đưa ra quan điểm và câu chuyện của một cá nhân thiếu khéo léo, có thể dẫn đến những hiểu lầm về văn hóa vùng miền. Để khắc phục những thiếu sót nêu trên, chương trình sẽ biên tập cắt bỏ những nội dung này”.

Ngoài ra, ông Nam còn kể thêm: “Cá nhân tôi đã từng đến với Huế để thực hiện thước phim về vẻ đẹp của văn hóa ẩm thực Huế, từng được tiếp xúc trò chuyện với những nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực cung đình. Tôi luôn trân quý những giá trị văn hóa mà Huế luôn gìn giữ từ bao đời nay. Tôi mong rằng mọi người sẽ cùng tìm hiểu và lan tỏa về những giá trị văn hóa tốt đẹp và phong tục tập quán của Huế”.

Vụ việc chương trình "Hành lý tình yêu" đẩy thanh niên Huế Công Hoàng vào tâm bão dư luận hiện vẫn để lại nhiều câu hỏi. Trước đó, tháng 5.2021, trong một gameshow hẹn hò, Công Hoàng giới thiệu mình là một quản lý cửa hàng thời trang, sinh ra trong gia đình đặt chữ "Đức" lên hàng đầu. Tháng 11.2021, Công Hoàng tham gia "Hành lý tình yêu" giới thiệu mình là một kế toán, sinh ra trong gia đình gia phong, "đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ ngồi mâm dưới, thức ăn mâm trên ăn thừa mới chuyển xuống mâm dưới".

Nhiều khán giả vẫn cho rằng, chương trình đã dùng những khác biệt trong văn hóa vùng miền để gây sốc, câu kéo rating.

Ý kiến bạn đọc