Đạt 3 tỉ lượt xem, cái kết "Hộc Châu phu nhân" của Dương Mịch vẫn tranh cãi

Starlight Thứ 3, 07/12/2021 22:22:55 PM Theo Lao động

Ở tập cuối của "Hộc Châu phu nhân" do Dương Mịch đóng chính gây nhiều tranh cãi, trong đó việc cặp đôi phụ chết lấy nhiều nước mắt khán giả.

Trong chặng đua cuối năm, phim đối đầu với loạt tác phẩm lên sóng cùng thời điểm của các ngôi sao khác. Kết quả, tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Dương Mịch thu về khoảng 3 tỉ lượt xem.

Từ góc độ phổ biến trên mạng, "Phong khởi Lạc Dương" của Vương Nhất Bác đứng đầu về lượng bình luận và sức nóng, còn "Hộc Châu phu nhân" lại tạm thời dẫn đầu về lượt xem, đây cũng được xem là một thành công của ê-kíp dù nữ chính Dương Mịch gây tranh cãi.

2 tập cuối của bộ phim "Hộc Châu phu nhân" vừa lên sóng với loạt tình tiết gây xúc động. Bên cạnh một số ý kiến hài lòng, số đông khán giả lại phản đối, cho rằng cái kết dành cho đôi phụ là quá đau buồn.

Cụ thể, ở những tập cuối vì cứu Đế Húc mà Đề Lan chấp nhận hi sinh, nhưng sau đó, vết thương của Đế Húc quá nặng nên cũng phải ra đi. Cặp đôi để lại con nhỏ vừa mới chào đời cho Hải Thị (Dương Mịch) nuôi dưỡng.

Cặp đôi chính gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

Cặp đôi chính gây nhiều tranh cãi. Ảnh: Xinhua.

Đôi chính có cái kết hạnh phúc, trong khi đôi phụ khiến khán giả xót xa vì có cái kết buồn.

Một số khán giả cho rằng việc biên kịch đẩy cặp đôi phụ có cái kết bi kịch khiến mạch phim trùng xuống và mang lại cảm giác mệt mỏi khi xem. Bên cạnh đó, số khác đánh giá phim đã cải biên quá nhiều, nâng đất diễn cho cặp phụ, trừ việc Hải Thị của Dương Mịch vẫn làm thái hậu.

Theo đó, khán giả bức xúc vì tuy Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đóng vai chính nhưng khi xem phim, nhiều người cảm giác cặp đôi phụ đóng Đề Lan với Đế Húc mới là trung tâm. 

Đặc biệt, cho đến cuối phim, người xem vẫn không đánh giá cao diễn xuất của nam - nữ chính. Họ cho rằng Dương Mịch và Trần Vỹ đình diễn đơ, thiếu chiều sâu.

Tuy nhiên, nhìn chung phim vẫn khá thành công về mặt rating và tạo được bình luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cái kết của phim được đánh giá không quá bất ngờ vì trước đó đã có thông tin rò rỉ về kết cục của những nhân vật trong phim

"Hộc Châu phu nhân" là bộ phim Dương Mịch đóng vai Diệp Hải Thị, cô gái được tổng quản nội vụ Phương Chư (Trần Vỹ Đình) nuôi dưỡng từ bé. Lớn lên, Hải Thị đem lòng yêu mến Phương Chư.

Thực tâm, Phương Chư cũng rất yêu Hải Thị, chỉ là chàng chôn chặt tình cảm, không dám nói với nàng. Rồi biến cố liên tục ập đến, Phương Chư giao cho Hải Thị nhiệm vụ bảo vệ Đế Húc (Từ Khai Sính).

Về sau, Hải Thị bị nạp vào cung làm phi tần cho Đế Húc, từ đây mối nghiệt duyên giữa Hải Thị - Phương Chư - Đế Húc chính thức bắt đầu.

Ý kiến bạn đọc