Gia đình Trung Dân họp 3 lần mới cho con gái lấy chồng Tây

Hậu trường Thứ 6, 15/01/2021 23:32:11 PM Theo Ngôi sao

Nghệ sĩ Trung Dân không ngại khoảng cách địa lý xa xôi giữa Việt Nam và Australia nhưng sợ con gái thua thiệt vì luôn nghĩ người phương tây rất thoáng trong chuyện tình cảm.

Nghệ sĩ Trung Dân có ba cô con gái, trong đó con gái lớn của ông kết hôn cùng với ông xã người Australia sau thời gian dài du học ở xứ sở chuột túi.

Chia sẻ về lần đầu tiên trò chuyện cùng con rể, nghệ sĩ Trung Dân cho biết, ông nhận được một tin nhắn bằng tiếng Anh, nên gọi con gái út ra dịch. Lúc đó, ông mới biết là bạn trai của con gái lớn muốn nói chuyện cùng ông.

"Tôi bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ có một chàng rể ngoại quốc. Cậu ấy bảo là cậu ấy yêu con gái tôi và muốn tiến tới hôn nhân", nghệ sĩ Trung Dân kể lại.

Nghệ sĩ Trung Dân (sinh năm 1967) được biết đến với vai Mười hớt tóc trong vở kịch Dưới bóng cây bồ đề, ông Đối trong Tin ở hoa hồng, ông già keo kiệt trong Anh chàng xỏ lá... Tên tuổi của ông được gắn với các vai diễn hài hước, đem lại tiếng cười cho khán giả.

Nghệ sĩ Trung Dân (sinh năm 1967) được biết đến với vai Mười hớt tóc trong vở kịch Dưới bóng cây bồ đề, ông Đối trong Tin ở hoa hồng, ông già keo kiệt trong Anh chàng xỏ lá... Tên tuổi của ông được gắn với các vai diễn hài hước, đem lại tiếng cười cho khán giả.

Lúc đó, bạn trai của con gái nghệ sĩ đang làm trong trường đại học mà cô theo học. Nghe câu ngỏ lời cưới con gái từ một người đàn ông ngoại quốc, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn đáp rằng ông không quyết định được nên phải hỏi ý kiến ba mẹ ông, tức là gia đình nội ngoại hai bên.

Ông tin rằng, mỗi gia đình đều có cách dạy con cái với những chuẩn mực riêng và gia đình ông cũng vậy. Ông không đặt ra tiêu chuẩn gì quá cao sang cho một cậu con rể, nhưng nhất định phải là người phù hợp với văn hóa của gia đình ông. Vì vậy mà lần đầu tiên nghe con rể ngoại quốc thưa chuyện, ông gọi đó là "cú sốc" và buộc phải họp mặt gia đình để giải quyết vấn đề này.

Ông cứ tưởng những người lớn sinh ra từ thế kỷ trước như ba mẹ ông sẽ rất "cũ", nhưng họ lại là những người có suy nghĩ rất đơn giản, thậm chí còn dễ hơn ông. "Người lớn trong nhà nói với tôi, nếu chúng nó thương nhau thì cứ gả, chỉ có điều xa quá, nay mai muốn thăm cháu cố cũng khó quá", ông nói.

Tuy nhiên với nghệ sĩ Trung Dân, ông không lo ngại chuyện xa xôi vì ông có đủ điều kiện cũng như nhà cửa ở "xứ ấy" và có thể thăm nom con nếu cần. Cái mà ông tự nhận bản thân hẹp hòi và thua cả những người ở thế hệ trước như ba mẹ ông là luôn nghĩ người phương Tây rất thoáng trong vấn đề tình cảm nên họ dễ thay đổi, còn ông sợ con gái thua thiệt. Và phải mất đến 3 lần họp đại gia đình như vậy, nghệ sĩ Trung Dân mới chấp nhận gả con gái lớn cho chồng ngoại quốc.

Nghệ sĩ Trung Dân tham gia talkshow Chuyện Cuối Tuần với chủ đề Nhà có dâu, rể ngoại quốc sẽ được phát sóng vào 21h45 thứ bảy ngày 16/1/2021 trên kênh VTV9.

Nghệ sĩ Trung Dân tham gia talkshow Chuyện Cuối Tuần với chủ đề Nhà có dâu, rể ngoại quốc sẽ được phát sóng vào 21h45 thứ bảy ngày 16/1/2021 trên kênh VTV9.

Không ở chung nhưng mỗi lần hai con có dịp nghỉ phép về thăm nhà, nam nghệ sĩ vẫn cố gắng giao tiếp cùng con rể. Thậm chí có lần cả hai con về chơi suốt 1 tháng, ông còn tập cho con rể ăn những món ăn của Việt Nam. Sau hơn một năm có con rể người Australia, ông thừa nhận bất đồng ngôn ngữ là cản trở lớn nhất giữa ông và con rể, còn lại thì không có bất cứ "va đập văn hóa" nào xảy ra giữa họ.

Nghệ sĩ Trung Dân còn cho biết thêm, không chỉ con rể ông chủ động hòa nhập cùng gia đình vợ, mà thậm chí khi hai con kết hôn, ba mẹ anh cũng muốn thực hiện đúng mọi thủ tục cưới hỏi của người Việt đó là điều khiến ông rất vui mừng. "Cái mà hai ông bà tôi thích nữa là họ nhờ bà xã tôi đi may áo dài. Đến con dâu của họ qua đây cũng mặc áo dài, đứa cháu nội nhỏ xíu cũng mặc áo dài khăn đóng", ông tự hào vì thông gia ngoại quốc luôn tôn trọng giá trị Việt.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trung Dân cũng cho rằng gia đình đậm chất văn hóa Việt nhưng có lối sinh hoạt cởi mở, tiến bộ như phương Tây của gia đình ông cũng là một trong những điều giúp con rể dễ dàng hòa nhập. Ví dụ như từ nhỏ ông đã được ba mình dạy việc không được "dùng chung" trên bàn ăn, ăn canh thì phải dùng muỗng múc canh chứ không được dùng muỗng riêng của mình; hay như việc người lớn tuổi hôn trẻ con thì không được hôn gần khu vực hô hấp vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ; đến việc mang thai và sinh con, vợ chồng ông cũng nói thẳng với hai con sẽ để chúng toàn quyền quyết định việc chăm sóc cháu như thế nào... đó là những nếp sinh hoạt của gia đình ông khiến chàng rể vô cùng yên tâm.

Ý kiến bạn đọc