Giảm 23 kg mà không cần đến phòng tập

Làm đẹp Thứ 6, 18/09/2020 22:13:27 PM Theo Ngôi sao

Angel Bowyer giảm từ 73 kg xuống còn 50 kg chỉ sau 5 tháng tự tập tại nhà theo YouTube kết hợp ăn nhiều rau xanh, protein hạn chế tinh bột và các loại đồ ngọt.

Vào tháng 11/2017, Angel Bowyer, 22 tuổi, sống tại Sydney cán mốc 73 kg bởi thói quen tiêu thụ đồ ăn nhanh: "Tôi ăn KFC, McDonald’s gần như mỗi ngày, điều đó khiến tôi tăng cân nhanh chóng".

Angel từng nặng 73 kg (ảnh trái) và hiện tại (ảnh phải).
 

Angel từng nặng 73 kg (ảnh trái) và hiện tại (ảnh phải).

Sau khi nhận thức được cân nặng quá khổ của bản thân ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tinh thần và được một người bạn là PT động viên, Angel quyết tâm thay đổi lối sống. Cô gái tham khảo các bài tập trên YouTube, chủ yếu tập luyện ở sân nhà hoặc công viên. "Tôi tập 4 buổi HIIT và 3 buổi củng cố sức mạnh mỗi tuần mà không đăng ký đến bất cứ phòng gym nào bởi lúc bấy giờ tôi rất xấu hổ về ngoại hình của mình". HIIT là dạng bài tập xen kẽ giữa các động tác cường độ cao, cường độ thấp trong khoảng thời gian ngắn nhằm đẩy nhịp tim lên cao từ đó tăng khả năng đốt mỡ của cơ thể.

"Ngay trong tháng đầu tiên tập luyện, tôi đã cảm nhận được kết quả nên điều đó thúc đẩy tôi chăm chỉ hơn cũng như nhận thức nhiều hơn về sức khỏe, thể chất. HIIT đã thay đổi cuộc đời tôi, dạng bài tập cường độ cao này khá phù hợp với tôi, chúng khiến người tôi ướt đẫm như thể vừa từ bể bơi về".

Giảm cân thành công giúp Angel trở thành hot Instagram.

Giảm cân thành công giúp Angel trở thành hot Instagram.

Bên cạnh việc tập luyện, Angel cũng từ bỏ những món ăn khoái khẩu là pizza, gà rán và thay thế bằng thực đơn lành mạnh hơn với chủ yếu là rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu protein. Bữa sáng của cô gái trẻ thường là một cốc thức uống protein kèm bơ lạc, chuối chín. Bữa trưa luôn có salad kèm cá ngừ hoặc ức gà. Bữa tối tiếp tục có rau xanh và protein từ thịt bò hoặc sườn để bớt nhàm chán.

Sau 5 tháng kiên trì, Angel giảm được 23 kg. Cân nặng thay đổi cũng là lúc cuộc sống của Angel có nhiều chuyển biến tích cực. "Điều đó đã tác động đến cả thể chất lẫn tinh thần của tôi. Tôi cảm thấy như được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực. Mỗi ngày với tôi đều trở nên năng động, lạc quan hơn so với khoảng thời gian luôn cắm mặt vào máy tính để cày phim trước đây. Tôi cũng đam mê thời trang từ khi còn nhỏ và việc thừa cân đã khiến tôi phải mặc những bộ quần áo rộng thùng thình suốt nhiều năm. Hiện tại tôi thoải mái và tự tin với cơ thể của mình hơn bao giờ hết".

Angel hiện được nhiều nhãn hàng mời quảng cáo và là chủ của một hãng thời trang thể thao.

Angel hiện được nhiều nhãn hàng mời quảng cáo và là chủ của một hãng thời trang thể thao.

Sau khi giảm 23 kg thành công, tháng 3/2019 Angel đã đăng ký đến phòng gym để nâng cao hiệu quả của việc tập luyện với máy móc, giúp cơ thể thêm săn chắc, khỏe mạnh.

Ý kiến bạn đọc