Hà Anh tập cưỡi ngựa

Hậu trường Thứ 6, 24/09/2021 22:50:44 PM Theo Ngôi sao

BÀ RỊA - VŨNG TÀU - Siêu mẫu Hà Anh tự tin cầm cương và cho con gái Myla ngồi cùng sau hai buổi học cưỡi ngựa.

Cưỡi ngựa vốn là bộ môn thể thao được Hà Anh yêu thích từ lâu. Nhiều năm trước, khi còn du học tại Anh, người đẹp đã muốn được tham gia vào hoạt động này nhưng không dám đăng ký học vì chi phí khá đắt đỏ, trong khi cô chưa kiếm ra tiền nên không muốn xin thêm tiền bố mẹ. Sau này khi đã có điều kiện, siêu mẫu lại luôn bận rộn nênquên bẵng đi.

Hà Anh vốn yêu thích cưỡi ngựa từ lâu. Khi du học ở Anh, cô đã muốn tham gia hoạt động này nhưng không dám đăng ký vì chi phí đắt đỏ. Lúc về nước, cô có điều kiện kinh tế tốt nhưng công việc luôn bận rộn nên quên bẵng thú vui thời sinh viên.

Thời gian này mắc kẹt ở Hồ Tràm, có thời gian rảnh và khu villa nơi vợ chồng cô ở lại ngay cạnh trang trại chuồng ngựa nên Hà Anh lền tận dụng để thực hiện ước mơ từ lâu của mình. Ít nhất sau đại dịch này cũng phải được thêm một kỹ năng, Hà Anh dí dỏm tự nhủ. Ngoài yếu tố thể thao của bộ môn cưỡi ngựa, Hà Anh còn rất yêu động vật. Với cô, được gần gũi chú ngựa và đi dạo trong rừng sau giờ tập là một cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Khi tránh dịch ở Hồ Tràm, cô phát hiện gần nơi sống có trang trại ngựa nên tranh thủ mỗi ngày vài tiếng để thực hiện ước mơ. 'Không ngờ tôi lại thích môn thể thao này đến thế. Ban đầu, tôi chỉ định tập mỗi tuần ba buổi nhưng sau đó quyết định tập mỗi ngày', cô chia sẻ.

Hà Anh bắt đầu tập làm quen với người bạn của mình từ hôm 17/9. Hiện tại đang có thời gian nên hầu như ngày nào Hà Anh cũng đi tập nếu thời tiết cho phép.

Ngoài yếu tố thể thao, Hà Anh còn rất yêu động vật. Cô cảm thấy tuyệt vời khi được gần gũi chú ngựa và đi dạo trong rừng sau giờ tập. Bà mẹ một con bắt đầu làm quen 'người bạn' của mình từ hôm 17/9.

Chia sẻ về khó khăn khi tập bộ môn này, Hà Anh nói: Cưỡi ngựa cần có sự bình tĩnh để xử lý và nhanh nhẹn đoán biết tính tình, thói quen của con ngựa. Bởi ngựa là loài động vật thông minh, nhưng cũng khá cảm xúc, và tuỳ hứng. Vì thế người tập phải làm quen được với con ngựa, hiểu tính nó, đoán biết được cử chỉ của con vật để trong các trường hợp có thể nhanh chóng xử lý, nếu luống cuống sẽ rất nguy hiểm.

'Cưỡi ngựa cần sự bình tĩnh để xử lý và nhanh nhẹn đoán biết tính cách, thói quen của con ngựa. Bởi ngựa là loài động vật thông minh, nhưng cũng rất cảm xúc và tùy hứng', cô nói. Siêu mẫu nhấn mạnh, nếu không đoán biết được các dấu hiệu, hành vi của con vật sẽ rất nguy hiểm. Bản thân cô từng suýt ngã vì ngựa bất ngờ chồm lên nhưng may mắn kiểm soát được tình huống.

Ông xã Olly và con gái Myla hào hứng khi thấy Hà Anh cưỡi ngựa. Anh xung phong trông con và nhiệt tình cổ vũ vợ.

Chồng Tây và con gái Myla ủng hộ Hà Anh theo đuổi môn thể thao mới. Trong lúc cô tập luyện, ông xã chọn một góc gần đó để ngồi trông con và ngắm vợ.

Chỉ sau hai buổi tập, siêu mẫu đã có thể tự tin cưỡi ngựa và cho con gái ngồi cùng. Bé Myla được bố mẹ cho gần gũi các con vật từ nhỏ qua nhiều chuyến đi chơi nên tỏ ra rất dạn dĩ khi ngồi trên lưng ngựa. Nhóc tỳ được cùng mẹ cưỡi ngựa, băng qua rừng đến thăm các bạn nai ở khu vực gần đó.

Sau hai buổi tập, siêu mẫu đã tự tin cưỡi ngựa và cho con gái ngồi cùng dưới sự giám sát của huấn luyện viên. Hai mẹ con băng qua một khu rừng nhỏ để đến thăm chuồng nai gần đó.

Từ cuối tháng 6, vợ chồng Hà Anh thuê một villa biệt lập ở Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tổ chức sinh nhật muộn cho con gái Myla. Cô chỉ dự định chỉ ở đây bốn ngày nhưng sau đó bị kẹt lại đến nay vì TP HCM thực hiện Chỉ thị 16.

Gia đình Hà Anh ở Hồ Tràm từ cuối tháng 6. Ban đầu, vợ chồng cô chỉ định nghỉ dưỡng tại đây bốn ngày để mừng sinh nhật bé Myla, sau đó kẹt lại do TP HCM áp dụng chỉ thị 16.

Không thể về TP HCM, cô và ông xã Olly tìm cách thích nghi với những bất tiện trong công việc. Là giáo viên nên Olly bận rộn khi trở lại dạy học online sau thời gian nghỉ hè. Vì thế Hà Anh một mình vừa chăm sóc con, vừa đảm nhận nấu ăn, dọn dẹp như một bà nội trợ đúng nghĩa. Bên cạnh đó, cô phải sắp xếp thời gian phù hợp để có thể họp hành, giải quyết các công việc kinh doanh của mình ở TP HCM từ xa.

Chưa về được nên cô và ông xã tìm cách thích nghi dù sinh hoạt hạn chế. Anh Olly vẫn duy trì dạy online nên một mình Hà Anh quán xuyến việc nhà, chăm con, nấu nướng và dọn dẹp. Bên cạnh đó, cô vẫn giải quyết các công việc về nghệ thuật, kinh doanh từ xa.

Khuôn viên villa rộng rãi, có sân vườn và bể bơi nên gia đình siêu mẫu không thấy nhàm chán dù ở đây gần ba tháng.

Khuôn viên villa rộng rãi, có sân vườn và bể bơi nên gia đình cô không thấy nhàm chán dù ở đây gần ba tháng.

Khuôn viên ở Hồ Tràm rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên nên gia đình Hà Anh không thấy nhàm chán dù mắc kẹt ở đây đã ba tháng. Lúc rảnh rỗi, cô và chồng dẫn con đạp xe, đi dạo trong khu vườn hoặc ra cánh đồng gần nhà để ngắm vịt, trâu bò... Bé Myla khá thích thú và học được nhiều điều bổ ích từ cuộc sống chậm rãi nơi đây.

Lúc rảnh rỗi, cô và chồng dạy con đạp xe, dạo chơi trong khu vườn hoặc ra cánh đồng gần nhà để ngắm đàn vịt, trâu bò... Bé Myla khá thích thú và học được nhiều điều bổ ích từ cuộc sống chậm rãi này.

Ý kiến bạn đọc