Hai lần hôn nhân ê chề của 'Triển Chiêu' Tiêu Ân Tuấn

Starlight Thứ 6, 02/04/2021 22:54:02 PM Theo Ngôi sao, QQ

Qua hai đời vợ, có hai con nhưng ở tuổi 54, tài tử Đài Loan Tiêu Ân Tuấn độc thân, sự nghiệp tụt dốc.

Diễn viên Tiêu Ân Tuấn hôm 1/4 xác nhận ly dị người vợ thứ hai Lâm Thiên Ngọc. Anh cho biết dù không còn là vợ chồng nhưng vẫn mong người cũ hạnh phúc. Trong khi đó, Lâm Thiên Ngọc trả lời phỏng vấn đã tổng kết rất lạnh lùng: "Rốt cuộc thì cuộc hôn nhân nghiệp chướng đó đã kết thúc. Món nợ đã được trả hết, giờ thì đường ai nấy bước".

Câu nói của Lâm Thiên Ngọc có phần đối lập với những lời cô từng thốt ra năm 2014 - thời điểm hai người cưới nhau. Khi đó, trước truyền thông, Lâm Thiên Ngọc khẳng định: "Tôi sẽ ở bên anh ấy cho đến khi chúng tôi già đi". Giờ đây, dù chưa hẳn già đi, cô đã quyết định không thể ở thêm với anh ngày nào nữa.

Cuộc hôn nhân của Tiêu Ân Tuấn tan vỡ sau thời gian ly thân gần 2 năm.

Cuộc hôn nhân của Tiêu Ân Tuấn tan vỡ sau thời gian ly thân gần 2 năm.

Tiêu Ân Tuấn đã trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại trong ê chề. Lần đầu - năm 27 tuổi, khi sự nghiệp đang đỉnh cao - Tiêu Ân Tuấn kết hôn. Cô Fendi, một chuyên gia trang điểm đã trở thành người "nâng khăn sửa túi" cho anh khi đó, bất chấp sự phản đối của gia đình nhà họ Tiêu - cho rằng tài tử còn quá trẻ để kết hôn. Đôi vợ chồng có một khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc bên hai con gái. Dù liên tục xa nhau vì công việc, Tiêu Ân Tuấn miệt mài đóng phim, gửi tiền về cho vợ giữ và nuôi con cái.

Sau 17 năm gắn bó, tới năm 2005, khi Tiêu Ân Tuấn trong thời gian tuyên truyền Bảo liên đăng, Fendi đâm đơn ly dị. Một nguồn tin cho hay Tiêu Ân Tuấn là người chủ động rời khỏi căn hộ nơi hai người chung sống. Tiêu Ân Tuấn chưa từng đả động đến việc một trong hai phía ngoại tình, nhưng toàn bộ tài sản của anh khi ly hôn đa phần đều thuộc về người vợ, do nhà cửa, xe cộ... đều đăng ký tên cô. Vào thời điểm chia tay, Fendi chủ động từ bỏ quyền nuôi hai con gái, với điều kiện Tiêu Ân Tuấn đưa toàn bộ tài sản cho cô.

Để có được quyền nuôi hai đứa con, Tiêu Ân Tuấn chấp nhận. Anh được cho là đưa hai con gái về nhà em trai ruột của mình nhờ chăm sóc, sau đó tiếp tục đi đóng phim kiếm tiền.

Tiêu Ân Tuấn, lãng tử màn ảnh một thời.

Tiêu Ân Tuấn, lãng tử màn ảnh một thời.

Nguồn tin từ Wkee cho hay trong một lần dạy con của anh trai học, người chú đã dùng chổi đánh vào lưng đứa trẻ. Sau đó, đứa bé nói lại với mẹ đẻ. Fendi nổi giận đùng đùng, đâm đơn kiện nhà họ Tiêu ra tòa. Vụ kiện dẫn đến kết cục hai đứa bé thuộc về người mẹ nuôi dưỡng.

Việc bị cắt quyền nuôi con gái là đòn chí mạng với Tiêu Ân Tuấn. 7 năm sau đó, Fendi không cho phép anh đến thăm hai đứa trẻ. Trả lời phỏng vấn, Tiêu Ân Tuấn từng tiết lộ anh mắc chứng trầm cảm suốt thời gian dài, tuy nhiên chỉ biết vùi mình vào công việc để lãng quên tất cả. Nguồn tin thân thiết với Tiêu Ân Tuấn cho hay tài tử thường say xỉn, còn có ý định tự tử. Fendi từng tố cáo Tiêu Ân Tuấn đến nhà mình, đạp cửa, khiến cô phải gọi cảnh sát... Sau 7 năm căng thẳng, khi hai đứa trẻ trưởng thành dần, quan hệ của anh với các con mới được nối lại.

Tiêu Ân Tuấn và vợ cũ Fendi cùng hai con gái.

Tiêu Ân Tuấn và vợ cũ Fendi cùng hai con gái.

Năm 2013, Tiêu Ân Tuấn sang Canada nghỉ lễ. Tại nơi này, anh gặp lại bạn cũ Lâm Thiên Ngọc. Hai người từng là bạn bè từ năm 1992, từng yêu nhau trong khoảng thời gian năm 2007, tuy nhiên chia tay vì thấy không phù hợp. Khi gặp lại nhau, Lâm Thiên Ngọc lẫn Tiêu Ân Tuấn đều cho rằng đó là "định mệnh". Tới 2014, họ thành hôn.

Giông bão ập đến với Tiêu Ân Tuấn ngay sau khi anh kết hôn với Lâm Thiên Ngọc. Vợ cũ Fendi cáo buộc anh ngoại tình với Lâm Thiên Ngọc trong lúc hai người còn chung sống. Cô còn phủ nhận việc Tiêu Ân Tuấn giao nhà cửa, tài sản cho mình trước khi ly hôn, sau đó tố anh nhiều năm không trả tiền cấp dưỡng nuôi con. Fendi buộc tội Tiêu Ân Tuấn 10 năm chỉ đến thăm con có 5 lần, nhưng bề ngoài lại nói cô cấm anh không được gặp hai đứa trẻ. Trước mọi ồn ào, anh chỉ im lặng.

Một nguồn tin cho hay, với chức danh mẹ kế, Lâm Thiên Ngọc không được hai con gái riêng của Tiêu Ân Tuấn ưa. Thêm vào đó, Lâm Thiên Ngọc không vui khi chồng quá gắn bó với các con của vợ cũ. Cộng vào đó, cả hai khác biệt tính cách, đôi khi cãi vã nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Theo QQ, Tiêu Ân Tuấn và Lâm Thiên Ngọc chia tay từ 19/5/2019, sau một cuộc cãi vã gay gắt. Họ hủy kết bạn trên mạng xã hội, từ đó chẳng gặp lại nhau. Năm ngoái, thủ tục ly hôn hoàn tất.

Tiêu Ân Tuấn và con gái lớn.

Tiêu Ân Tuấn và con gái lớn.

Tiêu Ân Tuấn vào showbiz khi mới đôi mươi. Anh có đôi mắt đẹp, gương mặt lãng tử và lập tức hot khi đóng vai Triển Chiêu trong phim Thất hiệp ngũ nghĩa. Năm 1998, Tiêu Ân Tuấn ký hợp đồng với công ty của Quỳnh Dao, trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty này. Dưới sự hỗ trợ của Quỳnh Dao, Tiêu Ân Tuấn đóng Nỗi lòng thấu trời xanh, Mộng uyên ương hồ điệp. Tuy nhiên, phải đến 1999, khi đóng Tiểu lý phi đao, Tiêu Ân Tuấn mới thực sự nổi đình nổi đám tại Hong Kong, Đài Loan và cả Đại lục.

Năm 2005, với Bảo Liên Đăng, Tiêu Ân Tuấn thực sự thành danh tại thị trường rộng lớn là Đại lục. Tên tuổi anh vượt qua cả Chung Hán Lương, Nghiêm Khoan, Kiều Chấn Vũ... khi đó. Có thời điểm, anh nhận vai chính của 10 phim truyền hình, điều mà ít diễn viên nào làm được. Những năm sau này, vì tuổi tác, sự nghiệp của Tiêu Ân Tuấn dần mờ nhạt, không có tác phẩm nào của anh gây được sự chú ý. Thi thoảng, anh đóng vai nhỏ trong các phim truyền hình, hoặc được mời dự sự kiện ở Trung Quốc đại lục.

Ý kiến bạn đọc