Hiện tượng mạng 'Độ ta không độ nàng' đầu tiên giờ ra sao?

Hậu trường Thứ 7, 17/10/2020 18:14:50 PM Theo iOne

Sau một năm nổi tiếng từ 'Độ ta không độ nàng', Anh Duy được nhiều người biết đến hơn, cuộc sống có nhiều sự thay đổi, đang tìm cách debut.

Cách đây một năm, Anh Duy, quê Tiền Giang, gây chú ý mạng xã hội khi là người đầu tiên cover Độ ta không độ nàng - bản nhạc Hoa lời Việt - nhanh chóng hút hàng chục triệu view, lọt vào top 3 trending YouTube. Bản cover góp phần đưa Độ ta không độ nàng trở thành ca khúc gây "bão" lúc bấy giờ.

Cái tên Anh Duy bắt đầu được nhiều người biết đến, cuộc sống dần có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, thay vì vội vã lấn sân showbiz, anh quyết định dành thời gian để học thanh nhạc, trau dồi khả năng sáng tác, tập luyện vũ đạo, xây dựng kênh YouTube riêng...

Gần đây, Anh Duy có màn trở lại ở chương trình Chinh phục thần tượng, phát sóng trên đài Truyền hình Vĩnh Long, do Nhật Kim Anh, Dương Ngọc Thái, Hồ Việt Trung làm giám khảo. Thể hiện lại ca khúc Con sóng yêu thương của Đan Trường, giọng hát tình cảm, trầm ấm của Anh Duy khiến Nhật Kim Anh phải thốt lên "giọng hay quá". Nữ ca sĩ còn nhận định hiện tượng mạng Độ ta không độ nàng là giọng ca trẻ thỏa mãn cả phần nghe và nhìn. Anh Duy sẽ song ca cùng giám khảo Nhật Kim Anh ở vòng kế tiếp.

Hiện tượng mạng Độ ta không độ nàng kết đôi cùng Nhật Kim Anh

Hiện tượng mạng "Độ ta không độ nàng" kết đôi cùng Nhật Kim Anh.

Anh Duy cho biết việc thi gameshow truyền hình là cách thử sức trước khi dấn thân vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh chàng tiết lộ sẽ sớm tái ngộ khán giả với những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, thoát khỏi mác "cover trên mạng".

Anh Duy.

Anh Duy muốn phát triển âm nhạc chuyên nghiệp.

Anh Duy tên thật là Trần Thế Nhân, sinh năm 1989. Chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình đam mê nghệ thuật, có mẹ biết hát, bố chơi đàn cổ nhạc. Từ nhỏ, Anh Duy đã yêu thích âm nhạc và đầu tư vào việc học đàn và hát. Đến nay, Duy đã có 7 năm học đàn piano và có thể tự sáng tác.

Vì yêu thích các ca khúc nhạc Hoa nên thời gian đầu, Anh Duy từng mày mò, phối beat lại những ca khúc nổi tiếng rồi đăng tải trên mạng cho bạn bè nghe, trong đó có cả ca khúc Độ ta không độ nàng. Sự phổ biến và thành công của bài hát này khiến Anh Duy bất ngờ, bởi trước đó, anh chưa từng quảng bá hay đầu tư quá nhiều khi thu âm cho ca khúc.

Ý kiến bạn đọc