Lê Giang kể chuyện đóng cặp Trấn Thành

Hậu trường Thứ 3, 09/03/2021 22:26:03 PM Theo Ngôi sao

Ngoài đời là chị em thân thiết, nghệ sĩ Lê Giang và Trấn Thành hóa thân cặp đôi tình già đầy duyên dáng, tình cảm và hóm hỉnh trong phim 'Bố già'.

Sau phiên bản web drama, Trấn Thành tiếp tục mời nghệ sĩ Lê Giang đóng cặp với mình trong bản phim Bố già chiếu rạp. Lê Giang vào vai Cẩm Lệ, một phụ nữ trung niên độc thân, mở tiệm may trong xóm của "bố già". Một lòng yêu ông Ba Sang (Trấn Thành đóng) từ lâu, bà Cẩm Lệ hết lòng quan tâm chuyện ăn chuyện mặc và làm người bầu bạn tâm sự với ông, mà chẳng bận tâm rằng tình cảm có được đáp lại hay không.

Lê Giang và Trấn Thành diễn cặp hóm hỉnh, khiến người xem vừa cười vừa cảm động.
 

Lê Giang và Trấn Thành diễn cặp hóm hỉnh, khiến người xem vừa cười vừa cảm động.

Đất diễn khiêm tốn nhưng nghệ sĩ Lê Giang được gọi tên nhiều sau khi Bố già ra mắt. Chị tiết chế phong cách cường điệu quen thuộc, diễn hài duyên dáng, bộc lộ phong thái yểu điệu, lối sống tình cảm và sự quan sát thấu đáo của nhân vật. Tuyến vai Cẩm Lệ không đơn thuần gây cười mà còn để lại nhiều câu thoại ấm lòng. Ở một chừng mực, Cẩm Lệ là người kết nối cha con Sang - Quắn.

Trong web drama Bố già, Lê Giang vào vai người vợ mê lô đề có vẻ ngoài lam lũ của Trấn Thành, là nguồn cơn khiến gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Còn ở bản phim điện ảnh, cặp đôi thể hiện chuyện tình tuổi xế chiều dung dị, kiệm lời và đầy bao dung.

Lê Giang tìm cảm giác tình yêu với Trấn Thành trong phim.

Lê Giang tìm cảm giác tình yêu với Trấn Thành trong phim.

Lê Giang rất thích thú khi kết duyên với Trấn Thành trên màn ảnh. Khi diễn chung, chị coi đàn em là người yêu của mình thật để tìm cảm xúc. Riêng cảnh Lê Giang chở Trấn Thành bằng xe máy, chị không có cảm giác hai người đóng yêu nhau, mà giống người chị đưa em trai đi chơi hơn. Nói về câu chuyện tình già của phim, Lê Giang thổ lộ cũng mong có một tình yêu đẹp như vậy ngoài đời.

Trong vai trò đạo diễn, Trấn Thành khen Lê Giang diễn duyên dáng, tạo ra những khoảnh khắc thỏa mãn của phim. Lúc quay phim, Trấn Thành nhiều lần mắng Lê Giang nặng lời khiến chị tủi thân khóc. Nhưng sau ngày phim đóng máy, Lê Giang hiểu đàn em mắng vì lo cho mình và muốn mình làm tốt nhất. Chị biết ơn vì Trấn Thành giúp chị có vai diễn tốt. Ban đầu thấy Trấn Thành mời Lê Giang, Tuấn Trần đóng phim, nhiều người cho rằng anh ưu ái những người bạn thân thiết. Nhưng khi phim chiếu, cả hai diễn viên này đều được đánh giá tốt nhất trong phim.

Ngoài câu chuyện về tình cha con và mâu thuẫn thế hệ trong gia đình, phim Bố già còn khắc họa quan niệm của người trung niên về tình yêu, về hạnh phúc và về quan hệ họ hàng. Phim đang chiếu ngoài rạp.

Ý kiến bạn đọc