Lê Giang: 'Tôi bị Trấn Thành mắng nhiều'

Hậu trường Thứ 4, 17/03/2021 14:45:48 PM Theo Vnexpress

Diễn viên Lê Giang nhiều lần bị Trấn Thành mắng đến bật khóc trên phim trường "Bố già".

- Lý do chị nhận lời tham gia "Bố già" bản điện ảnh?

- Tôi với Trấn Thành thân thiết nhiều năm. Tôi coi cậu ấy như em trai. Vì vậy, khi được mời tham gia phim, tôi không ngần ngại gật đầu. Trong phiên bản web drama, tôi vào vai người vợ mê lô đề, nguồn cơn khiến gia đình mâu thuẫn. Lần này, tôi hóa thân Cẩm Lệ - chủ tiệm may độc thân, nhí nhảnh, yêu Ba Sang mà không cần đáp lại. Điều khiến tôi thích thú nhất là nhân vật Cẩm Lệ có nhiều nét giống bản thân ngoài đời. Tôi vô tư, dễ thương, hay đem niềm vui đến cho mọi người. Bởi vậy, Trấn Thành lúc nào cũng bảo tôi chỉ mới 12 tuổi (cười).

Lê Giang trong tạo hình nhân vật Cẩm Lệ. Ảnh: Trấn Thành Town.

Lê Giang trong tạo hình nhân vật Cẩm Lệ. Ảnh: Trấn Thành Town.

- Chị thấy sao khi đóng cặp đàn em?

- Nhiều người hỏi tôi và Trấn Thành ngoài đời là chị em thân thiết, đi chơi chung suốt rồi đóng vai ông bà già mến nhau thì tính sao. Chúng tôi là diễn viên chuyên nghiệp, phân biệt rõ ràng giữa phim và đời. Đôi lúc, mối quan hệ đó lại giúp tôi tìm cảm xúc nhập vai. Ví dụ, cảnh Cẩm Lệ chở Ba Sang bằng xe máy, tôi đóng trong tâm trạng chị chở em trai đi chơi.

- Trong vai trò sản xuất, Trấn Thành nổi tiếng khó tính, chị gặp áp lực gì khi quay phim?

- Điều khó khăn nhất với tôi là lời thoại và sự biến hóa nhân vật. Ở bản web drama hay các phim khác, tôi thường đóng dạng vai dữ dằn, thích chửi mắng. Tôi có thể muốn nói gì thì nói, không cần đúng 100% theo kịch bản. Lần này thì khác. Trấn Thành rất khó, chỉnh chu, yêu cầu thoại 10 chữ phải đúng cả mười. Trong khi đó, thoại của vai Cẩm Lệ lại nhiều, nhanh. Vì thế, chỉ riêng phần học lời đã khiến tôi stress.

Trấn Thành còn yêu cầu phải thay đổi cách diễn, tôi càng áp lực. Trên phim trường, tôi là người bị cậu ấy la nhiều nhất. Cậu ấy bảo tôi phải làm thế này, nên làm thế kia, bắt bẻ đến từng tiểu tiết. Cảnh Cẩm Lệ đập bàn và nói: "Tui mà là vợ của ông, xin lỗi đừng có ai ăn hiếp ông. Tui chơi cho tới luôn", phải quay đi quay lại cả chục lần, Trấn Thành mắng đến mức tôi phát khóc ngay trên phim trường. Lúc đó tôi giận, nghĩ bụng không thèm nói chuyện với cậu ấy nữa. Nhưng hôm sau lại huề. Khi phim ra rạp, tôi lại thấy cần phải cảm ơn Thành vì sự khó tính ấy giúp tôi thay đổi, vai Cẩm Lệ được khán giả đón nhận.

- Việc phẫu thuật thẩm mỹ ảnh hưởng ra sao đến diễn xuất của chị?

- Một tuần trước khi bấm máy, tôi đi cắt mí mắt. Ngày đi định trang phim, tôi đeo mắt kính, giả vờ cúi xuống để giấu vì sợ Trấn Thành thấy. Thế nhưng, chỉ vài phút sau má Ngọc Giàu thấy, mách liền với cậu ấy. Trấn Thành chỉ nói đến ngày quay mà mắt tôi còn sưng là cắt vai. May mắn mọi chuyện bình thường. Thật ra, tôi đã trải qua hơn 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ nên tính toán được thời gian hồi phục, không để ảnh hưởng đến công việc.

Trên người tôi hiện tại từ mắt, mũi, miệng, cằm đến ngực, mông... chỗ nào sửa được tôi sửa hết cả rồi. Tôi thấy không có gì xấu hổ hay ngại ngần cả. Sau khi làm xong, tôi thấy mình đẹp hơn, tự tin khi lên hình, xuất hiện trước khán giả. Sức khỏe tôi tốt, cơ thể linh hoạt. Chỉ có điều, phẫu thuật phải tiêm thuốc mê nhiều, trí nhớ tôi bị giảm sút. Tôi mau quên, học thoại chậm hơn mọi người một chút.

- Trong phim, Cẩm Lệ yêu thầm Ba Sang. Còn chuyện tình cảm ngoài đời của chị thì sao?

- Tôi cũng ước có một mối tình đẹp như trong phim nhưng hiện không có yêu thầm ai cả (cười). Nhiều năm nay, tôi làm mẹ đơn thân. Mỗi ngày, tôi tìm niềm vui bên gia đình và công việc. Các con tôi thấy mẹ nhiều lúc lủi thủi một mình trong nhà, chúng nói: "Mẹ không kiếm ai yêu đi cho vui, cứ vậy hoài buồn". Tôi cười, bảo chúng: "Trời ơi, giờ không có chả nhẽ mẹ ra đường kêu người ta yêu".

Trước kia, tôi cũng quen một vài người. Là mẹ của ba đứa con, khi yêu ai, cưới ai, tôi phải cân nhắc nhiều thứ. Có người, khi ở bên nhau, tôi cảm thấy họ không thực sự tốt với con mình. Tôi nói thẳng rằng con cái là trên hết, chấp nhận được thì yêu, không thì thôi. Sau đó, chúng tôi chia tay. Trải qua những đổ vỡ, lại chứng kiến thêm nhiều trường hợp của bạn bè xung quanh, tôi không còn mặn mà với hôn nhân. Lắm lúc, tôi nghĩ mình hết duyên với đàn ông rồi. Tôi thấy ông trời sắp đặt cho mình giờ là quá đầy đủ. Tôi được nổi tiếng, khán giả thương yêu, cuộc sống vui vẻ. Tôi cứ sống vậy, nếu duyên tới thì mình tính tiếp, không cưỡng cầu.

Lê Giang sau hơn hai 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Lê Giang.

Lê Giang sau hơn hai 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Lê Giang.

- Chị có dự định gì cho công việc sắp tới?

- 35 năm làm nghề, tôi thử sức ở nhiều thể loại, dạng vai. Tôi quan niệm bây giờ không cần xuất hiện nhiều trên màn ảnh, mà tập trung vào chất lượng. Tôi thích những nhân vật có tính cách, chiều sâu để thể hiện được thực lực của mình. Tôi muốn khi xem phim, khán giả phải gật gù và nói: "Lê Giang làm thật tốt" hay "Chỉ có Lê Giang mới làm được". Thời gian tới, tôi cũng mở cửa lại tiệm nail của mình, phát triển công việc kinh doanh để có thêm tiềm lực kinh tế lo cho các con.

Diễn viên Lê Giang sinh năm 1972. Với chất giọng cao, khỏe chị trở thành đào chính tại các gánh hát tỉnh khi mới 15 tuổi. Năm 1990, chị gia nhập đoàn cải lương Thanh Nga và giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp với vở Dòng sông đầm lầy. Lê Giang diễn kịch và tấu hài ở nhiều sân khấu nhưng chỉ thực sự được biết nhiều khi tham gia một vai trong phim truyền hình Cô gái xấu xí. Sau khi ly hôn nghệ sĩ Duy Phương, năm 2009, chị kết hôn lần nữa, sang Australia định cư và có thêm con trai Duy Thọ. Khi cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ, chị về TP HCM sống và đi diễn.

 

Ý kiến bạn đọc