Lời phê 'đi vào lòng người' của thầy giáo

Thư giãn Thứ 5, 16/07/2020 23:31:20 PM Theo Vnexpress

'Cô gái vàng trong làng lãnh đạo', 'Người đàn ông chân chính của lớp 11A5' là lời phê của thầy Nguyễn Viết Đăng Du, Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM.

Lời phê đi thẳng vào lòng người của thầy giáo

Lời phê đi thẳng vào lòng người của thầy giáo - 2

Lời phê đi thẳng vào lòng người của thầy giáo - 4

Lời phê đi thẳng vào lòng người của thầy giáo - 6

Được biết, năm học vừa qua, tập thể lớp của thầy đạt 100% học sinh giỏi. Ai cũng đều thực sự nỗ lực để có kết quả như trên. Tuy nhiên với những học sinh có cá tính hay hoàn cảnh đặc biệt, thầy luôn ghi nhớ suốt năm và để lại lời nhắn đặc biệt thay những lời phê thông thường trong phần phiếu điểm. Chẳng hạn như về một nam sinh hiếu động nhưng thường bỏ qua các quy tắc, thầy cũng dành lời khuyên nhẹ nhàng nhưng đủ thấm để cậu học trò của mình nhận ra những mặt chưa tốt của tính cách.

Thầy tâm sự về cậu học trò này: "Cậu bé này rất hoạt náo, thành viên của câu lạc bộ kịch nói của trường nên tính nghệ sĩ thể hiện rất rõ. Cậu từng đạo diễn cả một tiểu phẩm cho lớp thi đạt giải nhưng rất cứng đầu và hay thích làm việc tuỳ hứng, ít khi nghĩ đến hậu quả của những việc tuỳ hứng đó. Như đang học thể dục thì bỏ đi đánh bóng bàn và cho rằng đánh bóng bàn cũng là học thể dục. Nên lời phê cũng là một lời nhắc nhở cậu bé phải lưu ý đến tính nghệ sĩ của mình và biết vì mọi người hơn nữa!"

Lời phê đi thẳng vào lòng người của thầy giáo - 8

Ý kiến bạn đọc