Ngọc Hân đi hiến máu

Hậu trường Thứ 4, 22/09/2021 21:25:15 PM Theo Ngôi sao

HÀ NỘI - Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân tham gia chương trình hiến máu nhân đạo mang tên 'Trung thu cho em' hôm 21/9 với tư cách đại sứ truyền thông.

Đây là lần thứ tám Ngọc Hân tình nguyện hiến máu. Chương trình do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24/01 kết hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện, dự kiến kéo dài một tuần.

Trong mùa dịch, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chi viện 15.000 đơn vị máu cho các bệnh viện tại miền Nam để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện hiện rơi vào tình trạng thiếu máu dự trữ nên Ngọc Hân hy vọng việc làm của mình sẽ góp phần lan toả thông điệp ý nghĩa, nhân văn của chương trình để có thêm những giọt máu quý giá, giúp các em bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện chống chọi với bệnh tật, đồng thời tiếp tục chi viện cho Sài Gòn.

Ngọc Hân khi đi hiến máu hôm 21/9.

Ngọc Hân khi đi hiến máu hôm 21/9.

Không chỉ tham gia hiến máu, Ngọc Hân còn cùng ban tổ chức chuẩn bị 200 phần quà trung thu để trao cho các bệnh nhi. Người đẹp buồn bã nói dịp Trung thu mọi năm, các em nhỏ đều phá cỗ vui vẻ bên bạn bè, gia đình hoặc ra phố tận hưởng không khí tập nập của ngày lễ nhưng năm nay điều đơn giản ấy cũng không thể thực hiện do tình hình Covid-19 phức tạp. "Đây là một mùa Trung thu thiệt thòi cho tất cả trẻ em Việt Nam. Trước đó các bé cũng không có được kỳ nghỉ hè ý nghĩa. Đặc biệt với bệnh nhi tại Viện Huyết học - Trung ương, tôi càng thương các em hơn. Nhiều bé ở tỉnh xa có hoàn cảnh vô cùng đáng thương khi bố mẹ bị mất việc, không có thu nhập nhưng vẫn phải gánh trên vai số tiền viện phí cho con. Hy vọng món quà nhỏ tôi tặng các bé như như sách, thú bông... sẽ mang lại niềm vui, khích lệ tinh thần các em trong giai đoạn đang điều trị bệnh", cô nói.

Bên cạnh vai trò Đại sứ Truyền thông của chiến dịch hiến máu nhân đạo, Ngọc Hân còn nhận lời làm nhà tài trợ giải thưởng cho cuộc thi online Trung thu 2021 trong mắt con do Bộ Ngoại giao tổ chức. Các bé là con của các cán bộ ngoại giao cùng nhau thi tài năng bằng tác phẩm tranh, video tài năng, bài viết.... 22 bé có tiết mục dự thi xuất sắc đã được Ngọc Hân gửi tặng áo dài. Cô dùng hai bức vẽ đoạt giải để làm hoạ tiết trên trang phục.

Ngọc Hân tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ngọc Hân tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hai tháng Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Ngọc Hân chỉ ở nhà và dành hầu hết thời gian cho niềm đam mê nấu nướng, trang trí nhà cửa. Cô còn chăm đọc sách, tập luyện để cơ thể khoẻ mạnh, đồng thời ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật mới.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, công việc kinh doanh áo dài và hoạt động showbiz của hoa hậu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên cô luôn giữ tinh thần lạc quan, tự tạo cho mình niềm vui khi vào bếp, dọn dẹp, cắm hoa, chăm sóc cây cảnh. Cô còn rủ hoa hậu Jennifer Phạm và nhiều bạn bè nấu ăn, tặng cho bệnh viện để chung tay góp sức cùng các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ý kiến bạn đọc