'Ông trùm Hollywood' có thể sẽ chết trong tù nếu không được tại ngoại

Starlight Thứ 7, 17/10/2020 19:56:46 PM Theo iOne, Pagesix

Luật sư của Harvey Weinstein đang nộp đơn xin tại ngoại và kháng cáo tội hiếp dâm, cho biết tình trạng sức khỏe của ông đang rất yếu.

Ngày 16/10, trong phiên điều trần về việc trả tự do cho Harvey Weinstein trong lúc chờ kháng cáo bản án hiếp dâm ở Manhattan, luật sư Barry Kamins cho biết: "Sức khỏe thể chất và tinh thần của ông Weinstein đang rất tệ. Tôi không nói quá khi cho rằng nếu không được trả tự do, cơ hội sống sót trong tù của ông ấy là khá thấp".

"Bị cáo gần như đã mù, không thể đi lại và đang phải dùng 20 loại thuốc", Kamins nói thêm rằng Weinstein đang phải ngồi xe lăn.

Luật sư giải thích tình trạng bệnh của Weinstein bao gồm: bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh động mạch vành và hẹp ống sống hoặc bị áp lực lên dây thần kinh - nguyên nhân gây ra hiện tượng lê chân.

Harvey Weinstein (đứng giữa), 68 tuổi, được mô tả đang có tình trạng sức khỏe rất yếu, có thể chết nếu không được tại ngoại. Ảnh: AP.

Tuần trước, các luật sư của ông đã nộp đơn xin bảo lãnh 2 triệu USD trong khi chờ kháng cáo bản án hiếp dâm. Tuy nhiên ngay cả khi Weinstein được chấp nhận bảo lãnh với 2 triệu USD, ông vẫn phải nộp thêm 5 triệu USD nữa để bảo lãnh cho vụ phạm tội tình dục ở Los Angeles mới có thể được trả tự do. Trong vụ ở Los Angeles, ông phải đối mặt 11 tội danh hiếp dâm và các tội khác lên quan đến tấn công tình dục 5 phụ nữ.

Luật sư của Weinstein nói với thẩm phán rằng thân chủ đã phá sản, nhưng vẫn có thể xoay xở được khoản tiền bảo lãnh khổng lồ. "Ông ấy không còn tiền nhưng bạn bè ông có thể giúp đỡ", luật sư Kamins nói.

Trước đó ngày 11/3, Weinstein, 68 tuổi, bị kết án 23 năm tù vì tội ép quan hệ tình dục bằng miệng với cựu trợ lý sản xuất Mimi Haleyi năm 2006 và cưỡng hiếp nhà tạo mẫu tóc Jessica Mann năm 2013. Ông đang thụ án tại một trại cải huấn ở ngoại ô New York.

Harvey Weinstein từng là nhà sản xuất phim có tiếng ở Mỹ, đỡ đầu không ít diễn viên, đạo diễn. Từ cuối 2017, hơn 80 phụ nữ buộc tội ông về hành vi tình dục sai trái, quấy rối, cưỡng hiếp và đụng chạm cơ thể. Trong số đó có các sao nữ như: Kate Beckinsale, Cate Blanchett, Cara Delevingne,Rose McGowan, Uma Thurman và Mira Sorvino.

Ý kiến bạn đọc