Phạm Quỳnh Anh tự cách ly khỏi hai con

Hậu trường Thứ 2, 23/03/2020 23:12:42 PM Theo Ngôi sao

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh nhớ con nhưng không dám về nơi các con đang tránh dịch để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP HCM, Phạm Quỳnh Anh đã gửi các con đi nơi khác để tránh dịch. Cô tâm sự phải xa hai con nhiều ngày nên nhớ quay quắt, nhưng chỉ có thể ôm hôn các bé qua màn hình điện thoại. Sức khỏe bản thân vẫn ổn định, nhưng cô sợ mình tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh mà không hay biết nên không thể về nơi các bé đang tránh dịch để thăm.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng. Khi nghe tin quận 7, gần nơi mình ở, chỉ một người nghi nhiễm là cả khu căn hộ bị cách ly theo, mới thấy rõ được trách nhiệm của mỗi cá nhân ý thức vì cộng đồng lúc này là cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế mà ngay cả khi sức khoẻ ổn định mình vẫn không dám về nơi các con đang tránh dịch để thăm chúng, vì không biết bản thân mình có nguy cơ tiềm ẩn nào không khi mà bây giờ nơi nào cũng có khả năng lây nhiễm, từ người này qua người khác, F1 qua F2, F3... thật khó lường".

Cô cho rằng để chống dịch, mỗi cá nhân cần ý thức phối hợp cùng cộng đồng. Như vậy mọi thứ đều được kiểm soát và công việc của những người đang oằn mình chiến đấu với dịch bệnh ngoài kia cũng đỡ phần nào sự vất vả. Cô khuyên mọi người khi đi ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang. Luôn ý thức về việc rửa tay cho bản thân, nhắc nhở gia đình. Chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Phạm Quỳnh Anh bên hai con. 

Phạm Quỳnh Anh bên hai con. 

Mọi người nên hạn chế tụ tập những ngày này bởi: "Bản thân mỗi người không chắc có đang bị lây nhiễm đâu đó từ môi trường bên ngoài hay không (từ siêu thị hay quán ăn, từ những người lạ trở về từ tâm dịch nhưng vẫn vô tư đi ngoài đường, không tự ý thức cách ly...) thì chúng ta nên hạn chế tiếp xúc trong thời điểm này. Đây cũng là cách giữ gìn cho sức khoẻ của họ, cho người già, trẻ nhỏ trong gia đình họ. Khi cơn bão đi qua lúc ấy phấn khởi, hâm nóng tình cảm cũng không vội".

Ngoài ra, người dân cần chọn lọc nguồn tin tức chính thống để đọc, chỉ chia sẻ những nguồn tin đã được kiểm chứng và phê duyệt từ các trang báo uy tín, không tiện tay hay vì hoảng sợ mà phát tán những tin đồn thất thiệt.

Cuối cùng, Phạm Quỳnh Anh nhắn nhủ: "Mong mọi người cùng nhau cố gắng bước qua giai đoạn khủng hoảng của toàn nhân loại. Khó khăn là khó khăn chung, không chỉ riêng ai. Nếu một ngày thức dậy thấy mình và gia đình vẫn khoẻ mạnh thì đó đã là một điều may mắn. Không than khóc, không suy nghĩ tiêu cực vì chắc chắn lúc này còn nhiều doanh nghiệp và những người kém may mắn hơn mình trên toàn thế giới đang phải chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch gây ra".

Ý kiến bạn đọc