Phillip Nguyễn, Linh Rin 'chill' tại gia mùa dịch

Hậu trường Chủ nhật, 08/08/2021 21:39:51 PM Theo Ngôi sao

Phillip Nguyễn cùng bạn gái nướng thịt ngoài sân, tận hưởng khoảng thời gian riêng tư khi phải ở nhà vì giãn cách xã hội.

Chiều thứ 6 (6/8), Phillip Nguyễn làm bếp trưởng tại gia, trổ tài chế biến món steak bò cho bạn gái. Linh Rin là phụ bếp quay lại cảnh người yêu nướng thịt, chia sẻ rằng cảm giác như đang được tụ tập ăn uống khiến cô nhớ những ngày thoải mái gặp gỡ bạn bè. Giống anh trai Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn khá rành những món Tây, đặc biệt là steak. Anh chọn thịt thăn lưng bò có xương (rib eye bone in), là phần thịt nằm trên xương sườn - một trong những loại thịt bò đắt tiền nhất - để nướng.

Rib eye có lượng vân mỡ cao nhất trong các loại thịt bò nên giữ được độ ẩm sau khi nướng, áp chảo. Do đó, nó rất lý tưởng để chế biến các món steak. Ngoài ra, vân mỡ cũng là yếu tố quyết định độ mềm của thịt sau khi nấu. Miếng thăn lưng bò có xương chuẩn là phần thịt phải dính vào miếng xương sườn dài, độ dày khoảng 1 - 2 cm. Nếu bạn chuyên nghiệp thì có thể lựa miếng thịt dày hơn một chút để làm steak chín tái hoặc chín vừa mềm ngọt.

Em chồng Hà Tăng và bạn gái nướng thịt bằng bếp than ngoài sân thoáng đãng thay vì lò. Không gian thoảng mùi thịt nướng hấp dẫn, lại rất "chill". Khác với steak kiểu Việt Nam thường được áp chảo thấm đẫm nước sốt, hành tây, cà chua... Món steak kiểu Tây của Phillip Nguyễn không cần ướp gia vị. Sau khi rửa sơ qua, bạn dùng khăn giấy ăn thấm khô miếng thịt để nướng, áp chảo ngon hơn. Mỡ của thịt sẽ tự làm steak mềm ẩm, không bị khô. Tuy nhiên, muốn thịt mau thấm vị thì bạn rắc chút tiêu và muối, rồi đặt trực tiếp miếng thịt lên bếp nướng tới độ chín ưng ý là có thể thưởng thức. Trước khi thịt chín, bạn thêm một nhánh hương thảo là chuẩn.

Linh Rin phụ bạn trai nướng thịt.

Linh Rin phụ bạn trai nướng thịt.

Còn khi chế biến steak bằng cách áp chảo, bạn cần quết dầu ôliu hoặc dầu quả bơ vào chảo gang nóng để tạo độ sánh, bóng đẹp mắt. Trước khi tắt bếp, bạn thêm miếng bơ lạc vào làm tăng thêm độ béo, ngon mê ly. Steak thường nhâm nhi cùng rượu vang đỏ, ăn kèm với các loại sốt như: sốt tiêu xanh cay thơm, sốt phô mai kem nấm béo ngậy, sốt rượu vang nồng đậm... và các loại rau củ như: khoai tây baby, măng tây, nấm... đem chảo hoặc nướng sơ bằng lò cho nhanh gọn.

Ý kiến bạn đọc