Quán cà phê 'đóng khung' nhà thờ Đức Bà

Khám phá Thứ 6, 13/11/2020 21:15:19 PM Theo Ngôi sao

TP HCM - Nhờ tầm nhìn thoáng, ngồi ở quán cà phê trong chung cư cũ, bạn có thể ngắm toàn cảnh nhà thờ Đức Bà từ trên cao.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà
 

Tọa lạc tầng trên cùng của một chung cư cũ trên đường Đồng Khởi, quán cà phê với view tòa cảnh nhà thờ Đức đang gây sốt trong cộng đồng người mê du lịch tại Sài thành những ngày gần đây. Buổi sáng trời mát mẻ, thời điểm chụp hình đẹp vì bạn có thể ngắm rõ nhà thờ Đức Bà, mái ngói đỏ nổi bật phía xa. Ảnh: manhtienkhoi_.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà - 2

Đây cũng là góc đáng giá nhất trong quán. Chủ quán dùng khung gỗ hình chữ nhật, đóng khung như khung tranh. Chỉ cần canh chỉnh camera, bạn có thể chụp tấm hình ưng ý. Tầm chiều, vị trí này lý tưởng để ngắm hoàng hôn thành phố. Ảnh: Hahien_doy.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà - 4

Một ô cửa sổ khác của quán nhìn sang chung cư phía đối diện cũng được nhiều bạn trẻ yêu mến. Do chung cư này được xây từ thời pháp nên mang màu sắc cổ điển, cảm giác hoài niệm. Gợi ý dành cho bạn là những bộ trang phục theo phong cách vintage để chụp hình cho đẹp. Ảnh: tuxinguyen.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà - 6

Quán được cải tạo từ một căn phòng của chung cư. Chính vì thế mà không gian hạn hẹp, chỉ có ba bàn, phục vụ số lượng hạn chế. Bạn buộc phải đặt bàn trước mới có chỗ. Ở đây không tiếp khách vãng lai vì ngại ảnh hưởng cuộc sống của hàng xóm. Ảnh: nguyenhuynhthanhmy.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà - 2

Quầy nước đơn giản, chiếm một góc khiêm tốn. Thực đơn chủ yếu trà và cà phê, hương vị không quá đặc sắc. Hiện tại quán chỉ nhận 3 khung giờ đặt lịch: 8:30 - 11:00 AM; 1:00 - 2:30 PM; 2:30 - 4:00 PM, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Ảnh: Người Tám Chuyện.

Check-in với khung tranh nhà thờ Đức Bà - 10

Bạn phải leo bộ 5 tầng lầu để đến nơi. Dọc đường, bạn đi ngang qua không gian sống của người dân chung cư. Vì thế khách đến quán phải giữ trật tự, đi nhẹ, nói khẽ. Bạn cũng không được phép chụp ảnh, quay phim khi di chuyển khu vực bên ngoài quán ở lầu 5, đồng thời giữ vệ sinh chung. Ảnh: Người Tám Chuyện.

Ý kiến bạn đọc