Rapper Lil Wayne đối mặt án tù 10 năm

Starlight Thứ 4, 18/11/2020 23:40:26 PM Theo Vnexpress, NPR

MỸ - Rapper Lil Wayne bị tòa án liên bang cáo buộc tàng trữ vũ khí và đạn dược trái phép, đối mặt mức án lên đến 10 năm tù.

Theo NPR, ngày 17/11, tòa án Florida ra quyết định khởi tố nam ca sĩ. Cuối năm ngoái, Lil Wayne bị phát hiện mang theo súng trong người khi máy bay riêng của anh hạ cánh tại một sân bay ở Miami.

Rapper Lil Wayne. Ảnh: AP>

Rapper Lil Wayne. Ảnh: AP.

Các công tố viên cho biết ca sĩ cố tình vi phạm dù đã có lệnh cấm từ tòa trước đó. Năm 2009, Lil Wayne từng bị khởi tố tội tàng trữ vũ khí trái phép tại New York và phải ngồi tù tám tháng.

Luật sư của ca sĩ nói: "Không có bằng chứng về việc Wayne sử dụng, khoe hay dọa sẽ dùng nó. Không có cơ sở để kết tội anh ấy là người nguy hiểm cho xã hội. Bản án được đưa ra bởi Carter từng có tiền án và bị cấm tàng trữ vũ khí". Lil Wayne nói khẩu súng là món quà anh chuẩn bị nhân Ngày của Cha.

Nhân viên an ninh sân bay cho biết cũng phát hiện một số chất kích thích trái phép trong hành lý của Lil Wayne. Tuy nhiên, rapper không bị khởi tố tội này.

Lil Wayne, sinh năm 1982, được đánh giá là một trong những rapper nổi tiếng nhất thế giới trong hơn hai thập kỷ qua. Anh từng bán được hơn 120 triệu bản thu và thắng năm giải Grammy. Lil Wayne có khối tài sản khoảng 150 triệu USD. Bên cạnh ca hát, anh làm giám đốc một hãng đĩa. Hồi tháng 1, anh phát hành album Funeral, đứng đầu thị trường Mỹ.

Ý kiến bạn đọc