Tâm Tâm: 'Trang điểm như hội họa, cuộc chơi màu sắc'

Làm đẹp Chủ nhật, 22/11/2020 23:11:04 PM Theo Ngôi sao

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm ví make-up như hội họa, là cuộc chơi với màu sắc.

Tâm Tâm tên thật là Vũ Thị Tâm (Hà Nội), có gần 10 năm trong nghề, từng biến hóa nhan sắc cho ca sĩ Bảo Anh, Giang Hồng Ngọc, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hòa Minzy... Trong cuộc trò chuyện mới đây, cô trải lòng về nghề, lý tưởng sống và những trăn trở tương lai.

- Vì sao chị chọn nghề trang điểm?

- Khi tôi trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp, gia đình đều muốn tôi theo ngành y vì hy vọng tôi có công việc ổn định, tương lai không đắn đo tài chính. Tuy nhiên từ nhỏ, tôi bị thu hút bởi những thỏi son, hộp phấn và nuôi mơ ước trở thành một chuyên viên trang điểm.

Sau tốt nghiệp cấp 3, với số tiền dành dụm từ làm thêm, tôi quyết tâm học make-up để trở thành make-up artist. Tôi không ngừng tìm ý tưởng, sáng tạo và vô số lần thức khuy dậy sớm để làm đẹp cho khách.

Thuở mới vào nghề, tôi gom nhặt từng đồng, cắt tiền sinh hoạt để mua mỹ phẩm chất lượng cao. Từ những viên gạch đầu tiên, tôi xây nên ngôi nhà lớn là Học viện DeLuca Art Academy, hướng đến phục vụ khách chuyên nghiệp, đào tạo các bạn trẻ chung ước mơ.

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm.

Chuyên gia trang điểm Tâm Tâm cho biết hạnh phúc khi được sống với nghề.

- Theo chị, một chuyên viên trang điểm cần đáp ứng yêu cầu gì?

- Tôi cho rằng 30% năng lượng dựa vào đôi tay, 30% kỹ năng và kinh nghiệm, yếu tố sáng tạo cần 40%. Nói một chuyên viên trang điểm là người "chạy việc" cũng đúng, là làm công việc "chân tay" cũng đúng nhưng chưa đủ. Bởi họ cần phải trải qua đào tạo bài bản và là nghệ sĩ sáng tạo. Tôi hạnh phúc vì những năm qua có thể lao động chân chính, thỏa sức sáng tạo và dần được mọi người công nhận.

Tư duy sáng tạo, đôi tay tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng... giúp Tâm Tâm trở thành chuyên viên trang điểm có tiếng tại Hà Nội.

Tư duy sáng tạo, đôi tay tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng... giúp Tâm Tâm trở thành chuyên viên trang điểm có tiếng tại Hà Nội.

- Đức tính, tiêu chuẩn nghề nghiệp cần có của chuyên gia trang điểm?

- Bạn cần kiên trì để rèn luyện bàn tay khéo léo, đức tính cẩn thận để chăm chút từng đường nét trên gương mặt và trung thực. Lưu ý, những mỹ phẩm bạn dùng tô vẽ lên mặt người khác phải thật chuẩn, chất lượng và sạch sẽ.

Chuyên gia trang điểm là nghề "làm dâu trăm họ". Mỗi người sẽ thích một kiểu make-up, phong cách khác nhau. Hãy lắng nghe trái tim, hiểu khách như người bạn thân thiết. Khi đã thấm nhuần vẻ đẹp mà khách muốn có, tôi làm chủ được mọi tình huống.

Tâm Tâm hướng dẫn học viên các bước trang điểm.

Tâm Tâm hướng dẫn học viên các bước trang điểm.

- Người ta thường nói: "Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết trang điểm". Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi rất thích câu nói này, đồng thời tin tất cả phụ nữ đều xinh đẹp, duyên dáng và càng tự tin hơn nếu biết trang điểm.

Mỗi người có vẻ đẹp riêng, nhiệm vụ của những make-up artist là tôn nét đẹp ấy một cách tinh tế. Sự thay đổi đường nét sau make-up so với mặt mộc là 0%, sự tỏa sáng tăng lên 50-60%.

Tôi cho rằng nghề này không có từ "chân thật" hay "giả dối", mà chỉ có từ "vẫn là bạn nhưng đẹp hơn". Bởi định hướng phong cách trang điểm của tôi và Học viện DeLuca là trong suốt, tự nhiên, không nhấn chìm gương mặt trong một bể son phấn. Với tôi, make-up như hội họa, là cuộc chơi với màu sắc và phong cách - loại hình nghệ thuật có mục đích tôn vinh vẻ đẹp con người.

Bảo Anh, Hòa Minzy, Tú Anh, Nhã Phương... là khách hàng quen của Tâm Tâm.

Bảo Anh, Hòa Minzy, Tú Anh, Nhã Phương... là khách quen của Tâm Tâm.

- Chị muốn nói gì với những người muốn theo nghề trang điểm?

- Hiện nghề make-up rất tiềm năng. Với nền tảng vững vàng, đức tính chăm chỉ và kiên trì với mơ ước của mình, tôi tin nghề này sẽ đem đến cho các bạn thu nhập trên mong đợi, không những ổn định mà còn làm giàu được.

Ý kiến bạn đọc