Tăng Phúc 'vượt mặt' Binz và Đen Vâu

Hậu trường Thứ 7, 03/04/2021 12:53:04 PM Theo Ngôi sao

Ca sĩ Tăng Phúc lần đầu vươn lên vị trí top 1 sản phẩm thịnh hành YouTube với MV 'Chỉ là không cùng nhau' kết hợp cùng Trương Thảo Nhi.

Tăng Phúc - Trương Thảo Nhi song ca 'Chỉ là không cùng nhau'

Tăng Phúc phát hành sản phẩm mới hôm 29/3. Sau 4 ngày, MV của anh thu hút hơn 6 triệu lượt xem và hiện dẫn đầu Top Trending trên YouTube, vượt qua Cho mình em của Binz và Đen Vâu. Trên nền tảng TikTok, ca khúc này gần cán mốc 30 triệu lượt nghe và được nhiều người sử dụng để tạo hiệu ứng âm nhạc.

Ca khúc nhạc Hoa lời Việt Chỉ là không cùng nhau do Tăng Phúc song ca cùng đồng nghiệp Trương Thảo Nhi được đông đảo khán giả yêu thích, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bài hát được họ thể hiện lần đầu trên sân khấu Đà Lạt đêm 28/3. Bản gốc nhạc và lời tiếng Hoa có tên Thời không sai lệch từng gặt hái thành công ở Trung Quốc khi ra mắt đầu năm nay, qua phần thể hiện của ca sĩ Ngải Thần. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã viết lại lời Việt, đặt tên mới cho gần gũi, dễ chạm đến cảm xúc khán giả Việt hơn.

MV mới của Tăng Phúc vượt mặt Binz, Đen Vâu

Tăng Phúc cùng Trương Thảo Nhi biểu diễn ở Đà Lạt hôm 28/3.

Bài hát có những đoạn ca từ như: "Rời xa nhau dẫu tim vẫn còn mang tên nhau - Chỉ là giấu, giấu che đi ta còn yêu nhau", "Giờ buông tay để được thấy nhau về sau - Trả người về những ngày tháng chưa bắt đầu", "Ai rồi cũng sẽ tìm được ấm êm sau khổ đau - Chỉ là không cùng nhau"... khiến nhiều người thấm thía, đồng cảm.

Huỳnh Quốc Huy tiết lộ anh mất 2 tuần để tìm hiểu câu chuyện đằng sau bài hát. Sau đó, bằng cảm xúc cá nhân và những trải nghiệm trong tình yêu, anh viết lại lời Việt và gửi gắm hai ca sĩ Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi thể hiện. Nhạc sĩ bất ngờ khi sản phẩm được đông đảo khán giả ủng hộ, khen ngợi.

Đây là lần đầu tiên sau 4 năm hoạt động nghệ thuật Tăng Phúc có sản phẩm lọt vào top 1 Trending YouTube và nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến nên anh hạnh phúc đến không ngủ được. "Thật tuyệt vời. Tôi và cả êkíp đều bất ngờ. MV dù chỉ là một video ghi lại đêm diễn của tôi và Thảo Nhi ở Đà Lạt nhưng không ngờ hiệu ứng lại tốt như vậy. Ban đầu, khi nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy giao bài hát này, chúng tôi có chút lo lắng vì đây là ca khúc đã nổi tiếng với bản gốc tiếng Trung thì khi hát lại với lời Việt ít nhiều sẽ có so sánh và trở thành 'con dao hai lưỡi' nếu chúng tôi trình bày không tốt. May mắn, ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên trên sân khấu, bài hát đã được khán giả yêu thích và chia sẻ rất nhiều. Đây là động lực để tôi và Thảo Nhi có những sản phẩm mới đầu tư chỉn chu, chất lượng hơn gửi tới khán giả trong tương lai ", Tăng Phúc nói.

Sự kết hợp của Tăng Phúc - Thảo Nhi bất ngờ tạo hiệu ứng tốt, vượt mong đợi.

Sự kết hợp của Tăng Phúc - Thảo Nhi bất ngờ tạo hiệu ứng tốt, vượt mong đợi.

Chỉ là không cùng nhau là sản phẩm đánh dấu sự trở lại ấn tượng của Trương Thảo Nhi sau hit Bốn chữ lắm hát cùng Trúc Nhân năm 2016. Ca sĩ 9X được khen trưởng thành hơn về phong cách, giọng hát ngọt ngào, cảm xúc hơn.

Tăng Phúc sinh năm 1994, từng đoạt quán quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo. Anh theo con đường ca hát được 4 năm. Tháng 7/2020 Tăng Phúc làm live concert đầu tiên trong sự nghiệp có tên The Rooftop tại TP HCM, được nhiều đồng nghiệp, khán giả ủng hộ. Tăng Phúc có một số bản hit như: Đừng chờ anh nữa, Sau này, Tìm nhau không, Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai... cùng nhiều bản remake nhạc Việt thuộc dự án Phúc Acoustic. Đầu năm 2021 nam ca sĩ phát hành MV Mình cưới nhau.

Ý kiến bạn đọc