Thanh Bùi kể về lần hợp tác với BTS

Hậu trường Thứ 4, 18/11/2020 23:37:26 PM Theo Vnexpress

Hoàn thành bài hát cho nhóm nhạc trong 15 phút, Thanh Bùi không ngờ 6 năm sau BTS thiết lập nhiều kỷ lục trong làng nhạc thế giới.

Trước khi bắt tay với BTS với ca khúc chủ đề Danger, thuộc album Dark & Wild năm 2014, Thanh Bùi là đồng sáng tác cho các ca khúc của DBSK (Picture Of You), Jo Kwon (Something 'Bout You), Kat-Tun (Hello)... Dù không phải ca khúc nổi tiếng nhất của boygroup xứ Hàn, Danger đóng vai trò quan trọng trong hành trình đưa tên tuổi của BTS đến với khán giả quốc tế.

Thanh Bùi (áo da) chụp cùng BTS trong lần hợp tác năm 2014.

Thanh Bùi (áo da) chụp cùng BTS trong lần hợp tác năm 2014.

Từng suýt tan rã, phải làm việc bán thời gian khi công ty chủ quản Big Hit có nguy cơ phá sản, song sau 6 năm, BTS tạo nên kỳ tích trong lịch sử âm nhạc thế giới. Nhóm nhạc chiếm lĩnh các bảng xếp hạng của Mỹ dù không hát tiếng Anh. Hồi tháng 9, trong vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), Big Hit Entertainment, công ty sở hữu BTS cũng được định giá 4,1 tỷ USD.

Cơ duyên hợp tác cùng nhóm nhạc nhà Big Hit được Thanh Bùi nhắc lại trong talkshow Nguy - Cơ số 11, phát sóng sáng mai (19/11) trên VnExpress.

Theo Thanh Bùi, khi lắng nghe phần sản xuất, phối nhạc, hòa âm... của bài hát gốc, anh được truyền cảm hứng hoàn thiện chỉ sau 15 phút. "Tôi không bao giờ nghĩ mình nằm trong lịch sử của BTS, là bài hát đầu tiên của nhóm này ra thế giới", nhạc sĩ chia sẻ.

Câu chuyện thành công của BTS cũng là động lực cho Thanh Bùi trong chặng đường tạo dựng hệ sinh thái giáo dục sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt 8 năm qua.

Hiện nay, anh là Chủ tịch En Pointe, công ty chuyên quản lý các thương hiệu về giáo dục, nghệ thuật văn hóa và truyền thông. Trong đó, hai thương hiệu Học viện âm nhạc Soul và Global Embassy cung cấp dịch vụ tư vấn và định hướng phát triển của giáo dục đại chúng.

Hành trình rẽ hướng từ nghệ thuật sang kinh doanh giáo dục của Thanh Bùi, những đánh giá của nghệ sĩ về tiềm năng lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam cùng giá trị cốt lõi để tài năng Việt vươn ra thế giới là những nội dung sẽ được nhạc sĩ, doanh nhân Thanh Bùi chia sẻ trong talkshow Nguy - Cơ 11, do VnExpress và đối tác S-world phối hợp thực hiện.

Ý kiến bạn đọc