Thêm 14 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí ở TP HCM

Chuyện 24h Thứ 3, 13/10/2020 21:50:32 PM Theo Nguyễn Phan (Người lao động)

Tổng số khách sạn làm nơi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM là 24 với công suất khoảng 2.000 phòng.

UBND TP HCM vừa có quyết định thành lập các khu cách ly tập trung tại 14 khách sạn để phòng, chống dịch Covid-19.

Quyết định này theo đề xuất của Sở Y tế sau khi cùng Sở Du lịch và các địa phương khảo sát, đánh giá danh sách khách sạn đăng ký làm nơi cách ly có thu phí.

Một cơ sở lưu trú du lịch tại TP HCM từng được dùng làm nơi cách ly có trả phí. Ảnh: Lam Giang

14 khách sạn này chủ yếu ở khu vực trung tâm TP, như: Hương Sen 3, Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh – 2 cơ sở, Riverside, Sky Gem Central, Sen Việt Boutique, AEM, Cititel Parkview Sài Gòn, Sài Gòn Hà Nội (quận 1); Sunshine, Sabina (quận 7), Mường Thanh Luxury Sài Gòn (Phú Nhuận)…

Các khách sạn có chất lượng 2-5 sao, để đảm bảo phân khúc bình dân, trung cấp, cao cấp cho khách lựa chọn. Giá mỗi phòng từ 1,2 triệu đến 5 triệu đồng, tùy dịch vụ.

Trước đó, TP cho phép 10 khách sạn làm nơi cách ly các phi hành đoàn, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao với hơn 1.000 phòng. Quyết định này nâng tổng số khách sạn làm nơi cách ly ở TP HCM lên 24 khách sạn với công suất khoảng 2.000 phòng.

Theo quy định của UBND TP, các khu cách ly có thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM; đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là...) phục vụ nhu cầu người được cách ly.

Người cách ly ở khách sạn hàng ngày được đo thân nhiệt 2 lần, mỗi người có một sổ theo dõi riêng và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong 14 ngày.

Tính đến sáng nay, ngoài 77 ca đã điều trị khỏi, TP HCM mới ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 (được cách ly ngay sau khi nhập cảnh) và đang được điều trị; 1.403 người đang được cách ly tập trung và 184 người cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Ý kiến bạn đọc