Chuyện 24h Thứ 4, 10/10/2018 16:54:50 PM N.Lan
Tiếp tục hành trình mang những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp thế giới đến với thực khách tại Sài Gòn, khách sạn The Reverie Saigon giới thiệu sự kiện ẩm thực đặc biệt phô diễn tài năng của đầu bếp sao Michelin danh tiếng Francesco Gasbarro.
Đầu bếp Gasbarro sẽ thực hiện và giới thiệu thực đơn tối năm món dùng kèm các loại rượu vang hảo hạng vào tối ngày 16 tháng Mười và thực đơn tối sáu món từ ngày 17 đến 20 tháng Mười tại nhà hàng Ý R&J.
Đến từ nhà hàng La Bottega nổi tiếng ở Geneva (Thụy Sĩ), vị bếp trưởng tài hoa Francesco Gasbarro mang đến những món ăn Ý tuyệt đỉnh với phong cách ẩm thực hiện đại đầy sáng tạo và nghệ thuật. Nhà hàng La Bottega đã được phong sao Michelin chỉ sau năm tháng khai trương vào năm 2015. Thành công vượt trội của La Bottega chính là mang đậm dấu ấn của bếp trưởng Gasbarro khi ông tạo ra những món ngon đầy sáng tạo với những nguyên liệu hảo hạng nhất.
Các món ăn tuyệt hảo được giới thiệu tại R&J gồm có Uovo (trứng gà hữu cơ hầm, bông cải trắng và nấm truffle), Cappelletti (hoành thánh Ý nhân bồ câu, bơ và xạ hương), Spaghetti (mỳ Ý, trà Lapsang Souchong, bí đỏ và phô mai Pecorino), Ricciola (cá cam vùng Địa Trung Hải, cà rốt hữu cơ, hạnh nhân và gừng), Manzo (thăn bò Mỹ cao cấp, khoai lang Đà Lạt và hành tây), và Nocciola (kem hạt phỉ và chanh dây).
Gasbarro đã bắt đầu nghề bếp từ rất sớm với cha của mình, một đầu bếp chuyên nghiệp, và người bà được ông mô tả là ‘một đầu bếp kỳ tài’. Gasbarro mở nhà hàng đầu tiên tại khu Campo di Marte, thành phố Florence, nước Ý trước khi ông hợp tác với đầu bếp Paulo Airaudo để mở nhà hàng La Bottega.
“Làm mới mẻ những món ăn Ý chính là mục tiêu của tôi, dù món ăn đó vẫn bắt nguồn từ ẩm thực Ý truyền thống nhưng tôi không bị giới hạn bởi truyền thống”, Gasbarro chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia sự kiện lần này ở một địa điểm tuyệt vời như khách sạn The Reverie Saigon.”
Ông Kai Speth, Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Khối Hoạt động và Hiệu quả Kinh doanh của Tập đoàn WMC (Tập đoàn quản lý khách sạn The Reverie Saigon) cho biết sự kiện ẩm thực lần này tiếp tục khẳng định danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon, như một đia điểm hàng đầu cho các sự kiện ẩm thực đẳng cấp bậc nhất tại Việt Nam.
Ông khẳng định: “Đầu bếp Gasbarro đã nhanh chóng chinh phục thế giới ẩm thực như thế nào thì tôi nghĩ ông cũng sẽ mê hoặc thực khách tại đây với sức sáng tạo và nghệ thuật chế biến món ăn độc đáo của mình như thế đấy.”
Thực đơn chọn sẵn năm món kèm các loại rượu vang vào ngày 16/10 có giá 1.988.000++ mỗi khách. Thực đơn sáu món chọn sẵn được phục vụ từ 17 đến 20 tháng Mười có giá 1.488.000++ mỗi khách hoặc 2.488.000++ mỗi khách kèm các loại rượu vang.
Đặt tên theo tác phẩm huyền thoại của đại văn hào Shakespeare, Romeo & Juliet, R&J khơi dậy niềm đam mê mãnh liệt với những hương vị Ý truyền thống. Dưới bàn tay bếp trưởng tài hoa người Ý, thực đơn của nhà hàng hội tụ những món ăn Ý thượng hạng, độc đáo từ hình thức tới hương vị, như tác phẩm nghệ thuật công phu Ý ngay giữa lòng Sài Gòn.
Nhà hàng R&J: Tầng B1, Tầng trệt & Tầng lửng, Tòa nhà Times Square, 22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi,Quận 1, TP. HCM.
Tin cùng mục Chuyện 24h
Tin mới nhất