Thiều Bảo Trâm: 'Tự tin hơn nhờ Black Pink nhưng không bắt chước'

Hậu trường Thứ 7, 17/10/2020 19:45:24 PM Theo iOne

Thiều Bảo Trâm nói nhóm nhạc Hàn Quốc ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc và hình ảnh của cô, khiến cô tự tin hơn.

Thiều Bảo Trâm phát hành teaser audio của sản phẩm comeback Một mình có buồn không?, tối 16/10. Đây là sáng tác của nhạc sĩ LyLy, kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic và có sự góp giọng của nam ca sĩ Lou Hoàng. Trước đó, Thiều Bảo Trâm gây tò mò khi hé lộ poster với tạo hình có nhiều vết thương, cùng hậu trường miệt mài tập luyện cho MV đến mức bầm tím chân tay.

Ca khúc lần này thuộc dòng nhạc R&B, mang giai điệu nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với những sản phẩm sôi động mà Thiều Bảo Trâm từng ra mắt. Trong teaser audio dài gần một phút, Thiều Bảo Trâm thể hiện sự trưởng thành trong giọng hát khi diễn tả cảm giác cô đơn của một cô gái sau những tổn thương ở quá khứ.

Nói về những thay đổi trong hình ảnh và âm nhạc, Thiều Bảo Trâm khẳng định, bên cạnh sự cá tính, nhảy nhót mà khán giả thường thấy, nửa còn lại trong con người cô là sự nữ tính. "Hai khía cạnh cá tính và nữ tính cộng lại thì mới thành Thiều Bảo Trâm. Tôi muốn mọi người thấy thêm một khía cạnh khác - ngọt ngào, giản dị, nữ tính trong âm nhạc", nữ ca sĩ bày tỏ.

Trước đây, Thiều Bảo Trâm luôn áp lực phải làm một cái gì đó thật cá tính, mạnh mẽ và cũng bị ảnh hưởng bởi những ý kiến xung quanh. Cô cho biết: "Tôi đang rất thích một cái gì đó nhưng lại dễ lung lay nếu người khác nói vào. Tôi cũng thích hình ảnh nữ tính nhưng lại sợ bị nói bánh bèo quá, cho rằng mình phải mạnh mẽ, cá tính mới đẹp. Tôi đã luôn giấu đi hình ảnh nữ tính, ngọt ngào còn lại mà bên trong tôi thích.

Sau này, tôi cảm thấy đôi khi mình dịu dàng, hát những ca khúc nhẹ nhàng hơn, cũng mang đến nhiều trải nghiệm đẹp. Suy nghĩ này của tôi bắt đầu rõ ràng hơn khi tôi thích Black Pink. Tôi cảm thấy âm nhạc của họ vừa cá tính, vừa nữ tính, đồng điệu với con người bên trong tôi. Black Pink đã ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc, hình ảnh của tôi. Không phải bắt chước đâu, nhưng khi quan sát những người mình yêu mến, tôi nhận được nhiều cảm hứng và tìm thấy bản thân. Những thần tượng đã mang đến ảnh hưởng rất tích cực tới tôi".

Hình ảnh được nhận xét giống Kpop của Thiều Bảo Trâm.

Hình ảnh được nhận xét giống Kpop của Thiều Bảo Trâm.

Phản hồi về những ý kiến trái chiều cho rằng bắt chước hình ảnh Black Pink, Thiều Bảo Trâm thẳng thắn: "Để giống người khác thì rất khó. Cùng một bộ quần áo, Jennie mặc một kiểu, Lisa mặc một kiểu khác và tôi mua về mặc lại thành một kiểu khác nữa. Black Pink ảnh hưởng tích cực đến tôi về suy nghĩ, lối sống, tính cách và giúp tôi tự tin hơn. Tôi vẫn là tôi, luôn có một suy nghĩ rằng phải yêu những gì mình có và yêu những gì mình làm. Tôi không bắt bản thân phải giống bất cứ ai cả".

MV Một mình có buồn không sẽ ra mắt vào 21/10.

Ý kiến bạn đọc