Khám phá Thứ 6, 21/09/2018 15:38:39 PM Theo businesstripfriend
Bánh mì là một trong những thực phẩm quan trọng của nhiều quốc gia, thậm chí ở một số nước nó còn là thực phẩm chính. Lịch sử của bánh mì bắt nguồn từ thời kỳ đồ đá mới, khoảng 10.000 năm trước Công nguyên. Ngày nay có hàng trăm loại bánh mì và một số đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.
Bánh mì truyền thống Bolani, Afghanistan: Bánh được nướng trong lò có tên gọi là Tandoor. Bánh mì Bolani có lớp vỏ rất mỏng và có thể được nhồi với nhiều thành phần khác nhau như khoai tây, rau bina, đậu lăng, bí ngô hoặc tỏi tây
Bánh mì Dumper truyền thống của Úc: Thơm ngon và béo ngậy vì được trộn nhiều với sữa, phô mai và hạt hạnh nhân.
Bánh mì Áo: Bánh sandwich mùa hè của Áo còn được gọi là bánh mì hướng dương.
Bánh mì Cộng hòa Séc: Bánh mì truyền thống của Séc được gọi là Šumava (Šumava là một khu vực ở phía nam của Cộng hòa Séc) bánh được làm từ bột sẫm màu (hỗn hợp lúa mạch đen và lúa mì).
Bánh mì Cộng hòa Dominica: 10 kg bánh mì ngô nặng từ các khu vực miền núi của Cộng hòa Dominica. Lấn chiếm với các bộ phận nhỏ được bán theo trọng lượng.
Bánh mì của Pháp là loại bánh mì baguette trắng nhỏ nhưng ăn rất ngon miệng.
Bánh mì Georgia: Là loại bánh có tên gọi Khachapuri, đây là một loại bánh mì phủ đầy phô mai nóng chảy. Nó được coi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Gruzia.
Bánh mì Đức: Là loại bánh mì vòng nổi tiếng với lớp vỏ mỏng giòn và ruột bánh mềm thơm.
Bánh mì Hy Lạp: Bánh Lagana của Hy Lạp là một loại bánh mì đặc biệt, chỉ nướng vào Thứ Hai Sạch sẽ, ngày đầu tiên của Mùa Chay.
Bánh mì Hungary: Nổi tiếng nhất là bánh vòng hoa Phục sinh Hungary.
Bánh mì Iran: Bánh mì Sangak truyền thống của Iran hình chữ nhật, hoặc hình tam giác, toàn bộ bột mì, thường là hai loại: Loại bình thường không có gì trên bề mặt và loại 2 chi phí cao hơn với hạt anh túc hoặc hạt vừng rắc lên trên.
Bánh mì Ý: Là loại bánh mì trắng thơm ngon với bột bánh được trộn với ô liu và nướng giòn.
Bánh mì Nhật Bản: Bánh mì ngọt nổi tiếng của Nhật Bản thường chứa đầy nhân đậu đỏ, hoặc với đậu trắng, vừng, hoặc hạt dẻ.
Bánh Mexico: Bánh tortilla Mexico là loại bánh mì dẹt mỏng làm từ bột mì xay mịn. Ban đầu có nguồn gốc từ bánh tortilla ngô (tortilla trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "một chiếc bánh nhỏ").
Bánh mì Hà Lan: Là loại bánh mì được làm từ bột với dầu mè và có hình thức cũng như chất lượng rất tuyệt vời.
Bánh ngô nướng Bồ Đào Nha được gọi là Broa - không giống như bánh ngô đặc trưng của miền nam Hoa Kỳ, được làm từ hỗn hợp bột ngô và lúa mì hoặc bột lúa mạch đen với men hơn là bột nở hoặc baking soda.
Bánh cưới Nga là loại bánh truyền thống trong các đám cưới. Bánh được làm từ bột mì và có hình thức rất đặc sắc.
Bánh mì Serbia: Là loại bánh ngô bắp Srpska Proja có hình thức rất bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt.
Bánh Slovenia là loại bánh mì mật ong truyền thống của Slovenia.
Bánh mì trứng Hàn Quốc có tên Ggyeran-ppang hấp dẫn mọi du khách trên thế giới.
Bánh mì Tây Tạng: Là loại bánh Balep Korkun tròn, bằng phẳng, làm bằng bột lúa mạch, nước, bột nở.
Bánh mì Uzbekistan: "Mua bánh mì đi! Nó vẫn còn ấm và mỗi ổ bánh là duy nhất chỉ có ở Uzbekistan" Một người đàn ông bán bánh mì ở Buchara, Uzbekistan đang rao to trên tay cẩm ổ bánh mì khổng lồ chỉ có ở quốc gia này.
Bánh mì Venezuela: Loại bánh mì giăm bông Giáng sinh - truyền thống của Venezuela rất nổi tiếng và thu hút đông đảo thực khách.
Tin cùng mục Khám phá
Tin mới nhất