Thủy Tiên phủ nhận 'phân biệt đối xử' khi phát gạo vùng dịch

Hậu trường Thứ 6, 16/07/2021 21:15:07 PM Theo Ngôi sao

Thủy Tiên giải thích không thể tiếp cận sâu vùng dịch do TP HCM đang thực hiện giãn cách và phải đảm bảo sức khỏe cho các tình nguyện viên.

Để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã mua 20 tấn gạo để phát cho bà con. Trước đó, nữ ca sĩ thông báo dự định làm thiện nguyện này lên trang cá nhân, khán giả sẽ để lại địa chỉ cần giúp để nhóm từ thiện của Thủy Tiên tổng hợp và sắp xếp.

Từ hôm 13/7, đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên đã xuất phát và phát gạo tận tay cho người dân. Việc làm tốt của cặp vợ chồng nổi tiếng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nữ ca sĩ "phân biệt đối xử" vì nơi thì được giúp nhiều gạo, nơi không có phần nào.

Trước những ý kiến trái chiều, Thủy Tiên lên tiếng giải thích do TP HCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên đoàn của cô không thể tiếp cận các bà con ở sâu trong vùng dịch. Bên cạnh đó, cô cũng phải hạn chế đến các vùng tâm dịch để đảm bảo sức khỏe cho các tình nguyện viên.

Cô nói: "Mọi người comment nhờ giúp mình đều có xem qua và ghi lại danh sách và phân vùng tính toán khả năng đi đến. Việc đi lại vô cùng khó khăn và cực kỳ hạn chế. Có những nơi địa phương họ rất hỗ trợ giúp cho mình vào giúp bà con, nhưng có những khu vực F0 quá nhiều thì ngay cả địa phương cũng không cho phép team mình vào. Bản thân mình cũng phải bảo vệ các bạn tình nguyện viên vì họ còn gia đình và phải đi giúp đỡ nhiều nơi, không thể bất chấp tính mạng gia đình được. Mong mọi người thông cảm. Nếu có những vùng quá nguy hiểm không thể đến được cũng đừng vì giận mình mà nói lời khó nghe ạ".

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh là một trong số những sao Việt tích cực làm từ thiện nhưng cũng gặp không ít thi phi.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh là một trong số những sao Việt tích cực làm từ thiện nhưng cũng gặp không ít thi phi.

Thủy Tiên kể, những ngày qua đoàn thiện nguyện của cô đã làm việc rất vất vả. Có hôm phải đi từ sáng đến đêm khuya vì gặp nhiều trường hợp người dân quá khó khăn. Vì thế, cô hy vọng mọi người không làm tổn thương thêm các tình nguyện viên.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ vợ chồng cô tự bỏ tiền cá nhân để mua gạo nên không thể giúp đỡ hết được tất cả mọi người. Cô chia sẻ thêm: "Việc này là do tự Tiên làm chứ không kêu gọi quyên góp của bất cứ ai. Nên sức mình đến đâu, khả năng tài chính đến đâu mình sẽ giúp đến đó mong mọi người cũng chia sẻ, thông cảm. Đừng nói lời khó nghe nếu mình không thể giúp được nhiều hơn".

"Những lúc dịch bệnh như vậy rất cần mọi người đồng lòng, yêu thương giúp đỡ và lan toả điều tốt đẹp cùng nhau. Như vậy thì sẽ có nhiều năng lượng tích cực của mỗi người phát ra thì mới giúp chúng ta vượt qua đại dịch nhanh chóng được. Chứ càng sân si khó chịu, càng ghét nhau, nói xấu nhau thì sẽ càng sinh ra nhiều năng lượng xấu khiến tình hình càng tệ đi. Nên người góp công, người góp của. Bạn nào không có gì thì hãy góp một chút lòng lương thiện phát ra tình yêu thương, lời nói và suy nghĩ tốt đẹp để giúp sự cộng hưởng từ trường tốt đẹp. Tình trạng khó khăn này nhờ đó sẽ sớm chấm dứt", Thủy Tiên nhắn nhủ.

Ý kiến bạn đọc