Trưởng nhóm The Wings chấn thương não, liệt nửa mặt sau tai nạn

Hậu trường Thứ 3, 19/05/2020 23:08:02 PM Theo iOne

Tai nạn ba tháng trước khiến Duy Ngọc bị vỡ xương gò má, chấn thương não; phải trải qua nhiều lần phẫu thuật thì gương mặt mới trở về bình thường.

Chia sẻ với PV, Bùi Duy Ngọc kể, tối 27/2, sau khi đi ăn cùng Mew, Orange và một vài người bạn thân thiết, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thời điểm tai nạn xảy ra, quán quân Giai điệu chung đôi tỉnh táo nhưng không cảm nhận được sự đau đớn vì nửa khuôn mặt bên phải bị liệt. Sau đó, anh được trợ lý cùng người dân ở hiện trường đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc ấy, cơ mặt anh không thể cử động, mắt trái chỉ mở hé.  

Duy Ngọc gặp tai nạn 3 tháng trước.

Duy Ngọc gặp tai nạn 3 tháng trước.

Nhập viện, Duy Ngọc được bác sĩ kết luận bị chấn thương não. Anh vỡ xương gò má và phải khâu bốn mũi trên mí mắt. Hiện tại, sau ba tháng điều trị, sức khỏe của trưởng nhóm The Wings đã ổn định, song vết thương trên má vẫn chưa lành hẳn. Tháng sau, anh sẽ trải qua ca phẫu thuật nâng trụ xương gò má, vì trụ má bị vỡ. Khi sức khỏe ổn định hơn, anh sẽ tính đến việc nâng mí và xử lý thẩm mỹ sẹo lồi ở mắt.

"Vết thương trong não hiện vẫn chưa lành nên tôi vẫn phải uống thuốc. Bởi nếu dừng uống thuốc, vết thương này nhiều khả năng sẽ để lại sẹo trong não. Biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra. Thời gian nằm viện, kinh phí điều trị tôi tự trang trải. Hiện, tôi đã xuất viện nhưng tiền thuốc cũng tiêu tốn một phần thu nhập. Biết sắp tới sẽ phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật, tôi đã chuẩn bị tâm lý, làm việc liên tục để tích trữ tiền", anh nói.

Duy Ngọc khẳng định anh chưa bao giờ bị stress, suy sụp tinh thần như thời điểm bị tai nạn. Biến cố ập đến khiến anh sụt gần 10 kg, khuôn mặt hốc hác, thần sắc kém. Anh sống thu mình, hạn chế giao tiếp với bạn bè, người thân. Anh lo lắng sẽ bị chê bai nếu mọi người nhìn thấy hình ảnh xuống dốc của mình sau tai nạn.

Khuôn mặt Duy Ngọc vẫn chưa trở lại bình thường sau ba tháng điều trị.

Khuôn mặt Duy Ngọc vẫn chưa trở lại bình thường sau ba tháng điều trị.

Tuy nhiên hiện tại, sau khi suy nghĩ đã ổn định, Duy Ngọc bắt đầu tập luyện trở lại để hình thể trở nên săn chắc. Anh cũng bắt đầu đi diễn, hoạt động nghệ thuật. Anh tiết lộ, bản thân phải trải qua một vài ca phẫu thuật nữa thì khuôn mặt mới phục hồi như ban đầu.

"Do giãn cách xã hội nên 1-2 tháng gần đây, tôi không phải xuất hiện trước khán giả nhiều. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng kiếm tiền bằng cách thu âm, sản xuất ca khúc cho đối tác. Mặt tôi đã đỡ hơn và tạm thời xử lý bằng cách thay đổi kiểu tóc phù hợp là có thể tự tin xuất hiện trước mọi người. Tôi và nhóm cũng đang trong quá trình cùng nhà sản xuất Mew Amazing sản xuất sản phẩm mới nhất, gửi đến khán giả", anh nói.

Bùi Duy Ngọc sinh năm 1993, từng thi Sao Mai 2015 nhưng không đoạt giải. Năm 2016, anh lập nhóm The Wings và debut với vị trí trưởng nhóm. Anh cùng các thành viên sau đó giành giải Á quân X-Factor 2016. Mới đây, anh tham gia Giai điệu chung đôi cùng với ca sĩ Annie Thu Thủy (nhóm Lip B). Cả hai trở thành quán quân của chương trình.

Ý kiến bạn đọc