Tuổi thơ bình dị của mỹ nam phim cổ trang Cung Tuấn

Starlight Thứ 7, 03/04/2021 12:49:32 PM Theo Ngôi sao, Sina

Ngôi sao Trung Quốc Cung Tuấn tiết lộ anh sinh trưởng trong một gia đình nghèo. Dù vậy, cuộc sống của họ bình yên, hạnh phúc.

Trò chuyện với báo chí, Cung Tuấn tiết lộ anh có xuất phát điểm rất bình thường: "Cha mẹ tôi làm nhiều nghề như bán giày dép, rượu và thuốc lá, sửa chữa giày da". Thừa nhận bố mẹ mình là những người hiền lành nên thường bị lừa, Cung Tuấn nói nhà anh nhiều lần bị rủ rê đầu tư cửa hàng lẩu, tiệm internet, nhưng rồi sau những khoản đầu tư ban đầu, họ thường mất trắng.

Thủa còn nhỏ, chàng trai gốc Thành Đô không khao khát trở thành một diễn viên. Anh ao ước trở thành một nhà khoa học, thậm chí còn từng mô tả những mong muốn đó trong một bài luận cũ có tựa đề "Con người trong tương lai" mà anh giữ từ những ngày còn đi học. Ước mơ này sau đó đã thay đổi thành những khát vọng thiết thực hơn, ví dụ như trở thành một doanh nhân.

Tài tử Cung Tuấn.

Tài tử Cung Tuấn.

Năm Cung Tuấn học cấp hai, cha anh bị ốm và phải đến một thành phố khác để chữa trị. Đó là giai đoạn khó khăn trong cuộc đời Cung Tuấn và gia đình anh, tuy nhiên, chàng trai Thành Đô vẫn tìm được những niềm vui nho nhỏ. Anh nhớ mẹ mở một cửa hàng buôn bán lặt vặt, vừa tranh thủ chăm sóc con trai. Bên cạnh cửa hàng của họ là một nhà hàng, người đầu bếp thường ra ngoài chơi vài ván mạt chược. Sau khi hai nhà trở nên thân thiện hơn, Cung Tuấn thường vào bếp để quan sát việc nấu nướng của họ. Quá trình quan sát ấy khiến Cung Tuấn hình thành đam mê nấu nướng: "Ông nội tôi từng đặt ra một quy tắc rằng đàn ông trong gia đình phải đảm nhận việc nấu nướng chứ không phải phụ nữ, đó truyền thống ở vùng quê nơi chúng tôi từng sinh sống".

Mẹ của Cung Tuấn cũng là cô giáo dạy nấu nướng, rèn giũa tính cách cho anh. Từ khi tài tử còn là một cậu bé, mẹ giao cho anh những công việc gia đình như rửa bát, quét và lau sàn... Những công việc này đã rèn luyện thói quen giữ cho không gian sống của anh ngăn nắp và sạch sẽ. Thái độ sống này không chỉ được áp dụng trong công việc nhà, mà dần hình thành thái độ với công việc. Cung Tuấn luôn chọn hoàn thành mọi nhiệm vụ trước khi cho phép mình nghỉ ngơi, bất chấp lời nhắc của trợ lý về thời gian giải lao khi làm việc.

Như nhiều thanh thiếu niên ở tuổi trung học khác, Cung Tuấn mê game. Anh tiết lộ từng lẻn ra ngoài chơi ở quán Internet, sau đó bị bố bắt được và đánh cho một trận tơi bời. Tuy nhiên, thay vì "chừa", anh nhiều lần lén lút trốn ra chơi tiếp: "Tôi hay cầm giày lên tay rồi trốn ra khỏi nhà lúc muộn để bố mẹ không phát hiện. Phải thật khẽ, nếu không tiếng động cánh cửa phát ra rất lớn". Sau này, vì nhận thấy những trò game khiến bản thân mất quá nhiều thời gian, Cung Tuấn đã từ bỏ.

Cung Tuấn và Châu Đông Vũ khi đóng Kết hôn rồi bắt đầu yêu.

Cung Tuấn và Châu Đông Vũ khi đóng "Kết hôn rồi bắt đầu yêu".

Là một diễn viên cầu tiến, Cung Tuấn nói đam mê lớn nhất hiện tại của anh là sự nghiệp thành công: "Ánh sáng của tôi hiện tại chính là sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục tiến về phía trước, đơn giản vì tôi thường cảm thấy lo lắng khi không có việc làm. Nó khiến tôi nghi ngờ bản thân về việc liệu tôi có phù hợp với công việc của một diễn viên hay không". Tự cho mình là người may mắn đến được với nghiệp diễn, anh nói luôn thấy biết ơn tình yêu của người hâm mộ dành cho mình. Nói về tương lai, Cung Tuấn hy vọng sẽ đạt được nhiều đột phá hơn trong diễn xuất.

Cung Tuấn hiện là cái tên rất hot tại Trung Quốc, sau khi đảm nhận vai nam chính Ôn Khách Hành trong bộ phim Sơn Hà Lệnh. Tên nam diễn viên được tìm kiếm nhiều trên Weibo, cho thấy độ hot của anh tăng lên. Sinh tháng 11/1992, anh đến với nghệ thuật rất tình cờ, sau khi được một người bạn giới thiệu. Năm 2015, anh lần đầu đóng web-drama Đao kiếm liễu loạn, sau đó liên tiếp đóng Túy linh lung, Thịnh Thế, Tiên hiệp mộng huyễn tây du, Gửi thời thanh xuân mỹ mãn ngọt ngào của chúng ta...

Ý kiến bạn đọc