TWICE và những nhóm nhạc Kpop hết hợp đồng năm 2022 sẽ đi về đâu?

Starlight Chủ nhật, 16/01/2022 20:12:51 PM Theo Lao động, South China Morning Post

TWICE, iKon, Day6... là một trong những nhóm nhạc Kpop sẽ hết hợp đồng với công ty quản lý vào năm nay.

Mỗi năm, thị trường Kpop sẽ có rất nhiều nhóm nhạc mới ra mắt nhưng đồng thời cũng sẽ những nhóm nhạc tan rã. Đa phần, các nhóm nhạc Kpop sẽ ký hợp đồng với công ty quản lý là 7 năm, sau 7 năm họ có thể lựa chọn ký tiếp hoặc rời đi.

Chính vì vậy, người hâm mộ luôn ám ảnh trước câu nói "lời nguyền 7 năm" vì sau 7 năm nhóm nhạc họ yêu thích có thể sẽ không còn đầy đủ các thành viên như ban đầu.

Năm 2022, có nhiều nhóm nhạc sẽ kết thúc hợp đồng với công ty quản lý trong đó có TWICE, iKon... Hiện tại, người hâm mộ rất tò mò về quyết định của thành viên trong những nhóm nhạc này là họ sẽ ký tiếp hay rời đi.

TWICE

TWICE là nhóm nhạc gồm 9 thành viên, ra mắt vào tháng 10.2015 dưới sự quản lý của JYP Entertainment. Sau nhiều năm hoạt động, TWICE đã gặt hái được nhiều thành công.

Liệu rằng 9 thành viên của TWICE có tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty? Ảnh: JYP Entertainment

Liệu rằng cả 9 thành viên của nhóm nhạc Kpop TWICE có tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty? Ảnh: JYP Entertainment

Tuy nhiên, khán giả đang lo lắng về tình trạng sức khỏe của 2 thành viên là Mina và Jeongyeon. Cả 2 thành viên này đều gặp phải tình trạng bất ổn về sức khỏe tinh thần, riêng Jeongyeon đã phải tạm dừng hoạt động từ tháng 8.2021 vì chứng rối loạn lo âu và hoảng sợ. Vì vậy, nhiều người lo sợ rằng, họ sẽ không gia hạn hợp đồng.

iKon

iKon ra mắt vào tháng 9.2015 và thuộc sự quản lý của YG Entertainment. Sau khi phát hành đĩa đơn vào tháng 3.2021, và tham gia chương trình sống còn "Kingdom: Legendary War" vào tháng 4 cùng năm, thì hiện tại nhóm nhạc của YG khá im ắng. 

Fans khá hoang mang về tương lai của iKon. Ảnh: YG Entertainment

Fans khá hoang mang về tương lai của iKon. Ảnh: YG Entertainment

Bên cạnh đó, thông tin thành viên Bobby đã có con và chuẩn bị kết hôn cũng khiến cho nhiều người hoang mang về tương lai của nhóm sau khi đến thời gian gia hạn hợp đồng.

Monsta X

Monsta X ra mắt vào tháng 5.2015 và thuộc sự quản lý của Starship Entertainment. Trong suốt thời gian hoạt động, Monsta X đã gặt hái được nhiều thành công ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Các thành viên Monsta X có khả năng sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng. Ảnh: Starship Entertainment

Các thành viên Monsta X có khả năng sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng. Ảnh: Starship Entertainment

Hiện tại, Shownu - trưởng nhóm của Monsta X - đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng các thành viên còn lại vẫn hoạt động rất sôi nổi với việc phát hành và quảng bá album. Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng có khả năng là Monsta X sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Những nhóm nhạc khác như: Day6, April, CLC sẽ rất khó để có thể đoán được xem các thành viên có tiếp tục gia hạn hợp đồng hay không vì mỗi nhóm đều gặp phải những khó khăn riêng.

Trước đó, một thành viên của Day6 là Jae đã rời nhóm. Nhóm nhạc April cũng đã vướng phải scandal bắt nạt thành viên cũ. Còn đối với CLC, thành viên Yujin từng cho biết, Cube Entertainment - công ty quản lý của nhóm - đã nói: “CLC sẽ không còn hoạt động nhóm nữa”.

Ý kiến bạn đọc