Vũ Luân diễn ăn ý với đào trẻ Khánh Tâm

Hậu trường Chủ nhật, 04/04/2021 22:22:12 PM Theo Ngôi sao

TP HCM - NSƯT Vũ Luân và đàn em kém 26 tuổi Khánh Tâm tái xuất ấn tượng với vở cải lương 'Tống Nhân Tôn hoàng đế' tại rạp Hưng Đạo.

Sau Tú Sương, cô đào trẻ Khánh Tâm bạn diễn ăn ý của Vũ Luân trên sân khấu cải lương tuồng cổ. Hôm 27/3, Vũ Luân - Khánh Tâm đảm nhiệm vai trò đào kép chính ca diễn vở Tống Nhân Tôn hoàng đế của tác giả Nguyễn Quang Nhã tại rạp Hưng Đạo, khiến khán giả đam mê cải lương phấn khích, vỗ tay không ngớt. Vũ Luân đồng thời là đạo diễn của tác phẩm này.

Vũ Luân hoá Tống Nhân Tôn, Khánh Tâm trong vai Bàng Quý Phi diễn vở Tống Nhân Tôn hoàng đế tại rạp Hưng Đạo TP HCM.

Vũ Luân hoá Tống Nhân Tôn, Khánh Tâm trong vai Bàng Quý Phi diễn vở 'Tống Nhân Tôn hoàng đế' tại rạp Hưng Đạo TP HCM.

Vũ Luân hoá thân vua Tống Nhân Tôn cương nghị, bản lĩnh khi giải quyết chuyện thế sự và cũng đầy day dứt khi ở bên vợ yêu, còn Khánh Tâm đặc biệt nhập tâm khi đóng vai Bàng Quý Phi. Giọng hát chan chứa tâm sự khổ đau, uất nghẹn khi phải đón nhận cái chết của cô đào 23 tuổi khiến khán giả rưng rưng xúc động. Vai Bàng Quý Phi từng làm nên tên tuổi của nghệ sĩ Tài Linh nhưng nét diễn tươi mới của Khánh Tâm cũng khiến khán giả cảm thấy bất ngờ, thú vị.

Khánh Tâm thừa nhận ban đầu cô rất lo lắng, áp lực với vai diễn nặng tâm lý, luôn có sự giằng co giữa tình và hiếu. Nhân vật Bàng Quý Phi là cô gái xinh đẹp, hiền lành, được vua Tống Nhân Tôn sủng ái. Dù yêu chồng nhưng vì chữ hiếu, Bàng Quý Phi đã vô tình giúp cha tạo phản và cuối cùng phải chấp nhận kết cục bi thảm. Biết đàn em e ngại, NSƯT Vũ Luân đã tận tình truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất, chỉ dạy từng động tác vũ đạo, từng câu ca, câu thoại của nhân vật cho Khánh Tâm. Cuối cùng nữ diễn viên đã hóa thân vào nhân vật một cách tự tin, xuất thần, tạo nên một phiên bản Bàng Quý Phi mang dấu ấn riêng của cô.

"Tôi thật sự bất ngờ với tài năng ca diễn cũng như sự cố gắng từng ngày của Khánh Tâm. Những phiên bản trước là Bàng Quý Phi chết ở dưới đất, nhưng lần này cảnh Bàng Quý Phi chết được dàn dựng trên không trung. Kỹ thuật bay của Khánh Tâm rất điêu luyện. Có thể nói với vai diễn này, Khánh Tâm đã thành công và tạo được cột mốc mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình", Vũ Luân nói. Hai nghệ sĩ hạnh phúc khi khán phòng rạp Hưng Đạo kín khán giả đến xem họ diễn vở Tống Nhân Tôn hoàng đế.

Cặp đào - kép chênh lệch 26 tuổi nhưng tung hứng rất ăn ý trên sân khấu.

Cặp đào - kép chênh lệch 26 tuổi tung hứng rất ăn ý trên sân khấu.

Ngoài Vũ Luân và Khánh Tâm, vở còn có nhiều gương mặt nổi tiếng trên sân khấu cải lương như NSƯT Tô Châu, NSƯT Phượng Loan, Võ Ngọc Quyền, Chí Bảo, Hiếu Cảnh, Chí Cường, Hồng Lan, Võ Trường Thịnh... tham gia.

Trước đó, NSƯT Vũ Luân và Khánh Tâm là cặp đào kép chính từng được khán giả yêu mến qua các vở tuồng cổ như: Thanh Xà – Bạch Xà, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Tứ tử đỗ đăng khoa... Đặc biệt là MV cải lương Huyết ma tâm pháp và vở Tiết Thiệu và Thái Bình truyện quay ngoại cảnh phát sóng trên kênh YouTube của Vũ Luân đã thu hút lượt xem rất cao.

Hiện Vũ Luân - Khánh Tâm đang tập diễn vở Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi cùng các nghệ sĩ Linh Tâm, Võ Ngọc Quyền, Hiếu Cảnh, Chí Cường, Hồng Lan, Minh Tài, Hà Mỹ Anh, diễn viên Dương Cường và nghệ sĩ hài Gia Bảo. Dự kiến tác phẩm sẽ công diễn vào tối 8/5 tại Rạp Hưng Đạo.

Vũ Luân sinh năm 1972. Anh được nghệ sĩ Bạch Long dẫn dắt theo nghiệp ca hát từ năm 1992. Vũ Luân nổi tiếng khi diễn cùng nhiều đồng nghiệp Thoại Mỹ, Tú Sương, Trinh Trinh, Quế Trân trong các vở cải lương như Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Thanh Xà – Bạch Xà, Giang sơn mỹ nhân, Lưu Kim Đính, Mai trắng se duyên, Thần nữ dâng ngũ linh kỳ... Năm 2003, anh tổ chức liveshow Vươn tới tương lai được đông đảo khán giả ủng hộ. Vũ Luân đoạt giải Mai Vàng 2005, 2007, giải Diễn viên tài sắc năm 2004, Diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang năm 2007 và được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015.

Khánh Tâm sinh năm 1998 trong gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật. Từ nhỏ Khánh Tâm đã đam mê cải lương. Thần tượng của cô là các nghệ sĩ: Vũ Linh, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Vũ Luân, Trinh Trinh... 10 tuổi, Khánh Tâm đã được mẹ cho đi học các lớp đờn ca tài tử và đi hát giao lưu để học hỏi kinh nghiệm ca diễn. Năm 18 tuổi, Khánh Tâm tham gia cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ, được chọn vào đội của nghệ sĩ Ngọc Huyền và lọt vào top 12. Sau cuộc thi, Khánh Tâm được mời đi diễn nhiều. Cô từng sang Canada biểu diễn gây quỹ từ thiện. Sau khi diễn vở Thần nữ dâng ngũ linh kỳ cô được nhiều khán giả ưu ái gọi là "Ngọc nữ".

Ý kiến bạn đọc