Xuân Lan, Pha Lê 'vạch mặt' bạn thân mượn tiền không trả

Hậu trường Thứ 7, 17/10/2020 19:53:37 PM Theo iOne

Pha Lê cầm cố nhà, xe để cho bạn thân mượn tiền tỷ nhưng đến hạn, họ lại viện cớ 'bị chơi ngải' để tránh mặt.

Chủ đề trong tập 4 talkshow "Chuyện ngại nói với Xuân Lan" là "Mượn tiền không trả" với khách mời cũng đang gặp phải trình trạng tương tự, ca sĩ Pha Lê. Đây là vấn đề được rất nhiều người trong xã hội quan tâm.

Pha Lê bế bụng bầu tham dự talkshow của Xuân Lan.

Pha Lê bế bụng bầu tham dự talkshow của Xuân Lan.

Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng chia sẻ với Xuân Lan, cô nhiều lần vì tin tưởng bạn bè mà cho mượn tiền, đôi khi là những khoản rất lớn, tuy nhiên không phải ai sau khi mượn tiền cũng trả lại đúng như đã hẹn.

Pha Lê tiết lộ, thời gian qua cô có cho một người bạn mượn tiền. Tuy nhiên, cô phải đợi đến 6 tháng mà vẫn chỉ nhận được sự im lặng từ đối phương. Trong thời gian đó, Pha Lê nhiều lần nhắn tin họ không trả lời, gọi điện không nghe máy, trong khi trước đó, khi cần mượn tiền thì rất sốt sắng. Cực chẳng đã, nữ ca sĩ mới phải "đăng đàn" lên mạng xã hội để tố cáo.

Nói thêm về trường hợp này, Pha Lê tiết lộ người mà cô cho mượn tiền tỷ đó có mối quan hệ thân thiết với cô trong showbiz, đồng thời có công việc kinh doanh khá ổn định, hàng ngày vẫn khoe rất nhiều hàng hiệu. Cũng vì thế nên cô mới sẵn sàng cầm cố nhà, xe hơi để có số tiền lớn cho bạn mượn. Tuy nhiên không như lời hứa sau một tuần trả lại, mãi 6 tháng sau người bạn đó vẫn "bặt vô âm tín". Người này còn viện lý do bị "chơi ngải" nên lần lữa không trả tiền.

Pha Lê rất gắt gao đòi tiền nhưng bạn thân vẫn bặt vô âm tín.

Pha Lê rất gắt gao đòi tiền nhưng bạn thân vẫn "bặt vô âm tín".

Xuân Lan tiết lộ cô cũng từng bị người quen lấy tên tuổi của mình để đi lừa đảo. Siêu mẫu cho rằng việc cho mượn tiền rồi đòi lại khó như chuyện "thả gà rồi đi đuổi". Tuy nhiên, Xuân Lan và Pha Lê đồng quan điểm sẽ rất khó từ chối bạn bè trong hoàn cảnh khó khăn, vì bất cứ ai, kể cả mình, cũng có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự. Điều quan trọng nhất đó là phải tạo lòng tin và giữ uy tín trong những lần mượn tiền, để tránh rơi vào trường hợp cho mượn tiền xong rồi mất luôn cả bạn.

"Chuyện ngại nói với Xuân Lan" là talkshow do Xuân Lan sản xuất và làm host với sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng. Chủ đề được đưa ra thảo luận là những vấn đề đang "nóng" trong xã hội như đánh ghen và tiểu tam, chống nạn xâm hại tình dục trẻ em... Tập 5 sẽ được lên sóng vào 23/10.

Ý kiến bạn đọc