4 mẹo đánh lừa thị giác cho căn hộ nhỏ hẹp

Không gian sống Thứ 2, 26/10/2020 21:15:12 PM Theo Ngôi sao

Căn hộ có diện tích nhỏ hẹp sẽ mang cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn khi bạn biết xử lý ánh sáng và màu sắc.

1. Sử dụng gam màu sáng

4 mẹo đánh lừa thị giác cho căn hộ nhỏ hẹp
 

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm giác rộng hẹp của bất kỳ không gian nào. Nếu căn hộ của bạn có diện tích khiêm tốn, hãy chọn màu sáng cho những bức tường để tăng khả năng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn. Bởi với những màu có hơi hướng trầm và tối, sự hấp thụ ánh sáng sẽ trở nên yếu đi, làm cho căn phòng trông nhỏ bé, chật chội.

Một số màu sắc có thể mang lại hiệu ứng phản chiếu ánh sáng tối đa như trắng, xanh dương nhat, xanh lá cây nhạt... bạn nên lựa chọn cho căn hộ nhỏ của mình. Những chi tiết trong nhà cũng cần có sự đồng điệu, đồ nội thất màu sáng sẽ làm nên sự hòa hợp.

2. Ánh sáng là yếu tố then chốt

4 mẹo đánh lừa thị giác cho căn hộ nhỏ hẹp - 2

Trong một căn nhà, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mở ra không gian bên trong, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Nếu có sẵn nguồn ánh sáng tự nhiên, hãy mở cửa sổ để ngôi nhà của bạn được kết nối với bên ngoài, không còn hạn chế trong 4 bức tường. Mỗi ngôi nhà sẽ có đặc điểm khác nhau, có thể dựa vào tình hình thực tế mà bạn điều chỉnh bằng những lớp rèm cửa hay một vài chậu cây, giúp tầm nhìn được bắt mắt hơn.

Tuy nhiên, đối với nhiều căn hộ chung cư, việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên có thể bị hạn chế, lúc này nên trang bị thêm một số nguồn ánh sáng nhân tạo bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng để làm bừng lên không gian.

3. Giữ không gian luôn gọn gàng

4 mẹo đánh lừa thị giác cho căn hộ nhỏ hẹp - 4

Một căn phòng luôn giữ vẻ ngăn nắp, được sắp xếp có tổ chức vừa mang lại không gian sống thoải mái vừa tạo nên sự tiện lợi cho người sử dụng. Mọi thứ được đặt đúng vị trí của chúng, không còn che khuất tầm nhìn sẽ tạo được trật tự và rộng mở.

Với căn phòng nhỏ, bạn chỉ nên tạo điểm nhấn với một số vật trang trí nhất định, bởi trong một không gian chật hẹp, nếu trưng bày quá nhiều vật thì tất cả đều sẽ kêu gọi sự chú ý khiến căn phòng trở nên rối mắt mà mất đi sự hài hòa. Hãy chỉ tập trung vào khu vực muốn tạo điểm nhấn nhất và tiết chế những phần còn lại của không gian ở mức tối thiểu.

4. Tối ưu hóa việc sắp xếp nội thất

4 mẹo đánh lừa thị giác cho căn hộ nhỏ hẹp - 6

Những ai sống trong một căn nhà nhỏ hẹp chắc hẳn sẽ có cảm giác những đồ vật bỏ đi thì tiếc mà giữ lại thì bừa bộn và ngột ngạt. Khi có quá nhiều vật dụng sẽ chiếm hết không gian căn phòng của bạn, hãy chọn những đồ nội thất đa chức năng, phù hợp với bài toàn về diện tích. Bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ được tích hợp thêm bàn học hay một chiếc giường có ngăn kéo để tăng thêm khả năng lưu trữ.

Những đồ vật có kích thước lớn nên được dựa vào tường để tối ưu hóa không gian mở và chia tỉ lệ sao cho cân đối với kích thước của căn phòng mà không chắn mất lối đi hay tầm nhìn.

Ý kiến bạn đọc