Bảo Duy muốn làm lại từ đầu ở Australia

Gia đình Thứ 6, 20/11/2020 23:16:56 PM Theo Ngôi sao

Kinh doanh ở Việt Nam thất bại, Bảo Duy bỏ sau lưng tất cả để ra nước ngoài định cư cùng vợ con, tìm kiếm cơ hội tạo dựng lại sự nghiệp.

Đầu tư bất động sản thua lỗ khiến Bảo Duy vỡ nợ hàng chục tỷ đồng vào cuối năm 2019. Giai đoạn đó, anh gần như trầm cảm vì luôn trong trạng thái tâm lý bất ổn, lo lắng và không thể định hướng. May mắn, Bảo Duy có gia đình ủng hộ, đặc biệt là bà xã Kelly Nguyễn và con gái - bé Emily - sắp chào đời khi ấy. Ông bố 36 tuổi gắng gượng vực dậy doanh nghiệp trong suốt một năm nhưng không được, anh chấp nhận thất bại để chờ cơ hội làm lại.

Bảo Duy đón con trai Eason chào đời cách đây 4 tháng.

Bảo Duy đón con trai Eason chào đời cách đây 4 tháng.

Đầu năm 2020, anh sang Australia đoàn tụ gia đình và xác định dành 5 năm để thích nghi cuộc sống mới. "Từ ngày đầu đến với nhau, chúng tôi đã nghĩ về việc sẽ 'quy về một mối' vì hai vợ chồng không thể sống mỗi người một nước. Tôi chọn theo vợ sang Australia thay vì cô ấy về Việt Nam bởi nơi đây có điều kiện sống tốt hơn, mọi chế độ an sinh xã hội thuận lợi cho sự phát triển của con cái", anh chia sẻ. Suốt 11 tháng, Bảo Duy chủ yếu ở nhà chăm con trai - bé Eason - và làm vườn. Một ngày của anh xoay quanh dọn dẹp, nấu ăn, trông nom hai bé Emily, gần hai tuổi và bé Eason, hơn ba tháng tuổi.

"Trước mắt tôi tập trung cho gia đình và ổn định tinh thần. Sau một thời gian khi mọi thứ vào guồng, tôi sẽ lên kế hoạch làm lại từ đầu", anh bảo.

Bảo Duy nói cuộc sống tại xứ chuột túi của anh giản dị như những gì đã chia sẻ trên mạng xã hội. Vì hạn chế ngoại ngữ, anh ít ra ngoài nên 24 giờ chỉ gắn liền với ngôi nhà, vợ và những đứa trẻ. Tổ ấm của Bảo Duy và Kelly Nguyễn nằm trong khu phố có nhiều người nước ngoài sinh sống, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc. Vốn tiếng Anh chưa đủ giao tiếp nên anh không trò chuyện với hàng xóm. Dịp vui lớn nhất là khi những người họ hàng trong gia đình vợ sang thăm, tổ chức ăn uống, tiệc tùng.

Từ người kinh doanh, lui về căn bếp để làm hậu phương cho vợ, Bảo Duy đôi lúc thấy buồn. Nhưng anh tự động viên bản thân rằng trong chuyện làm ăn, nếu không gặp thời thì thất bại là điều dễ hiểu. "Tạm thời tôi sẽ gác công việc sang một bên, dành khoảng 4-5 năm lo cho con cái. Khi bé út cứng cáp, tôi sẽ bắt tay nghiên cứu, tìm tòi hướng đi mới", anh chia sẻ.

Cùng lúc chăm hai con, Bảo Duy không cho đó là vất vả. Giá thuê vú em ở Australia đắt đỏ nên anh tự trông con để tiết kiệm chí phí đồng thời xây dựng tình cảm với các bé. Mỗi ngày, chứng kiến con khỏe mạnh, biết thêm nhiều điều với những trò nghịch ngợm ngộ nghĩnh, anh thấy thú vị mà quên hết mệt mỏi. "Ngày nào tôi cũng loay hoay với chuyện bỉm tã nên lâu dần thành quen, coi đó là niềm vui chứ không còn là trách nhiệm", anh bảo.

Bảo Duy chăm con gái Emily.

Bảo Duy chăm con gái Emily.

Có chồng hỗ trợ, chị Kelly Nguyễn được giảm bớt áp lực. Lúc trước chị chỉ thỉnh thoảng mới ra cơ sở kinh doanh của gia đình vì bận lo cho con, còn hiện tại chị dành nhiều thời gian hơn ở đó. Bảo Duy cho biết vì đại dịch, cửa tiệm của bà xã anh gặp không ít khó khăn nhưng hiện tại vẫn cố gắng duy trì được. Doanh thu từ đó là nguồn kinh tế chính phục vụ cuộc sống cho gia đình gồm 6 người của Bảo Duy và Kelly.

Bảo Duy kết hôn lần ba vào năm 2017 với chị Kelly Nguyễn là Việt kiều Australia, hiện kinh doanh mảng làm đẹp. Cặp vợ chồng có hai người con chung. Trước đó, Bảo Duy sinh được ba con riêng với hai người vợ cũ còn chị Kelly có hai con gái. Hiện tại, Bảo Duy giữ được mối quan hệ tốt đẹp với hai con riêng của vợ.

Ý kiến bạn đọc