Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp

Không gian sống Thứ 5, 16/09/2021 22:33:56 PM Theo Ngôi sao

Biệt thự gợi nhắc nhà ở truyền thống với mái hiên dài và thiên nhiên đan xen các khối chức năng.

Công trình có diện tích xây dựng 418 m2, được hoàn thiện bởi 23o5studio của KTS trưởng Ngô Việt Khánh Duy vào năm 2018. Hàng rào cây xanh, những tán cây lớn bao bọc khiến công trình như thấp thoáng, ẩn hiện giữa thiên nhiên xung quanh.

Công trình có diện tích xây dựng 418 m2, được hoàn thiện bởi 23o5studio của KTS trưởng Ngô Việt Khánh Duy vào năm 2018. Hàng rào cây xanh, những tán cây lớn bao bọc khiến công trình như thấp thoáng, ẩn hiện giữa thiên nhiên.

Dự án hướng tới các giải pháp tập trung không gian sống, nghỉ ngơi trong cùng một mặt phẳng, kết nối với nhau qua một không gian rộng lớn, trải dài liên tục từ trước ra sau. Mái hiên dài tạo ra một bầu không khí dễ chịu và gợi nhớ đến những ngôi nhà truyền thống. Điều này tạo nên sự kết nối thế hệ, sự hòa nhập giữa cái đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người cao tuổi về ngày xưa cũ.

Dự án hướng tới giải pháp tập trung không gian sống, nghỉ ngơi trong cùng một mặt phẳng, kết nối qua một không gian rộng lớn, trải dài liên tục từ trước ra sau. Mái hiên dài đem đến bầu không khí dễ chịu, gợi nhớ những ngôi nhà truyền thống và tạo sự kết nối thế hệ, sự hòa nhập giữa cái đương đại của người trẻ và niềm hoài niệm của người cao tuổi.

Công trình được lùi vào bên trong, hệ thống mái được hạ thấp để tạo sự tương đồng với môi trường xung quanh.

Công trình được xây lùi vào bên trong, hạ thấp hệ thống mái tạo sự tương đồng với môi trường xung quanh.

Mọi sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, chăm sóc cây cối, trẻ em vui chơi, người già tập thể dục... đều được kết nối trong không gian phẳng.

Mọi sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, chăm sóc cây cối, trẻ em vui chơi, người già tập thể dục... đều trên cùng một mặt bằng.

Từ phòng khách có thể nhìn ra vườn phía trước.  Nhóm KTS hướng đến việc tiết giảm trang trí, các không gian sử dụng vật liệu, ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị.

Từ phòng khách, chủ nhà có thể nhìn ra vườn phía trước. Nhóm KTS giảm trang trí, sử dụng vật liệu, ánh sáng tự nhiên cùng cây xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị.

Biệt thự có các không gian được xây dựng với một chức năng cụ thể, nhưng cũng có thể đáp ứng nhiều chức năng khác nhau.

Biệt thự có các không gian được xây dựng với chức năng cụ thể, nhưng cũng có thể đáp ứng nhiều chức năng khác nhau.

Thiên nhiên được bao bọc và đan xen vào các khối chức năng giúp xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mọi người nghỉ ngơi. Vườn nhỏ được bố trí ngay trong bếp, ở khoảng thông tầng dưới giếng trời nên vẫn đón được nắng.

Thiên nhiên được bao bọc và đan xen vào các khối chức năng giúp xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. Vườn nhỏ được bố trí ngay trong bếp, ở khoảng thông tầng dưới giếng trời nên vẫn đón được nắng.

Khu vực cầu thang dẫn lên tầng trên được đan xen với cây xanh.

Khu vực cầu thang dẫn lên tầng trên cũng có cây xanh.

Không gian được phân tách thành các lớp khác nhau với chất liệu đồng nhất bên trong và bên ngoài, chỉ có chủ thể và bầu không khí xung quanh chủ thể tạo thành khối. Ánh sáng được bố trí theo các vùng tác động trực tiếp và riêng rẽ, tạo cảm giác yên bình và quen thuộc như các nhà ở truyền thống Á Đông.

Không gian được phân tách thành các lớp khác nhau với chất liệu đồng nhất bên trong và bên ngoài. Ánh sáng được bố trí theo các vùng tác động trực tiếp và riêng rẽ, tạo cảm giác yên bình và quen thuộc như các nhà ở truyền thống Á Đông.

Ở phòng ngủ nhìn ra được khoảng thông tầng, có cửa để tránh nắng khi cần thiết.

Ở phòng ngủ nhìn ra khoảng thông tầng, có cửa để tránh nắng khi cần thiết.

Sự tĩnh lặng trong không gian giúp con người cảm nhận sâu sắc về chính mình.

Sự tĩnh lặng trong không gian giúp con người cảm nhận sâu sắc về chính mình.

Phía sau giường ngủ là bàn trang điểm.

Phía sau giường ngủ là bàn trang điểm.

Phòng ngủ khác của biệt thự giống như phòng hạng sang trong resort, có hai lối đi hai bên giường ngủ, một bộ bàn ghế nhỏ để chủ nhà thưởng trà, ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Phòng ngủ khác của biệt thự giống như phòng hạng sang trong resort, có hai lối đi hai bên giường ngủ, một bộ bàn ghế nhỏ để chủ nhà thưởng trà, ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài.

 

Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 1
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 8
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 5
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 4
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 2
 
Biệt thự 2 tầng có vườn trong bếp  - page 2 - 3
 
Ý kiến bạn đọc