Con gái 3 tháng tuổi của Võ Hạ Trâm

Gia đình Thứ 4, 13/10/2021 21:47:43 PM Theo Ngôi sao

Bé Moon - con gái Võ Hạ Trâm đang được mẹ cho tập nằm sấp để phát triển vùng cơ cổ, đầu, vai và kỹ năng vận động.

Hiện tại, con gái Võ Hạ Trâm - bé Moon đã được 2,5 tháng tuổi. Em đã được 6 kg, là bản sao của bố người Ấn - doanh nhân Vikas.

Con gái Võ Hạ Trâm - bé Moon vừa tròn ba tháng tuổi hôm 12/10, đạt 6,4 kg và có nhiều thay đổi. Võ Hạ Trâm chia sẻ: 'Hiện tại, con đã biết đòi ba mẹ, cười nói nhiều hơn, đã cứng cổ và được mẹ cho tập đứng và cũng đứng được vững trong chốc lát'.

Để chuẩn bị cho các bước phát triển tiếp theo của Moon, mỗi ngày mẹ Trâm cho bé có thời gian nằm sấp (tummy time) khoảng 5 phút dưới sự hỗ trợ, quan sát của người trong nhà. Phương pháp này giúp bé phát triển vùng cơ cổ, đầu, vai và kỹ năng vận động, hạn chế bị bẹp đầu cho bé.

Để chuẩn bị cho các bước phát triển tiếp theo của Moon, mỗi ngày mẹ Trâm cho bé có thời gian nằm sấp (tummy time) khoảng 5 phút dưới sự hỗ trợ, quan sát của người trong nhà. Phương pháp này giúp bé phát triển vùng cơ cổ, đầu, vai và kỹ năng vận động, hạn chế bị bẹp đầu.

Bé Moon được mẹ lên đồ đi tiêm phòng hôm 11/10. Lúc tiêm, cô bé chỉ khóc trong khoảng 5 phút, sau đó ngủ yên. Khi về tới nhà, em cười giỡn với ba mẹ, không sốt như lần đầu tiêm.

Bé Moon được mẹ 'lên đồ' đi tiêm phòng hôm 11/10. Lúc tiêm, cô bé khóc khoảng 5 phút, sau đó ngủ yên. Khi về tới nhà, em cười giỡn với ba mẹ, không sốt như lần đầu tiêm.

Càng lớn, bé Moon càng giống người bố Ấn Độ. Nói về điều này, từ trước khi sinh con, Võ Hạ Trâm đã mong Moon giống bố vì cô rất thích nét đẹp của người Ấn Độ, mũi cao, lông mi dày, dài và cong. Đến khi con gái chào đời, cô hạnh phúc vì ước muốn thành sự thật. Tôi nghĩ dù là con gái hay con trai, ba mẹ nào cũng muốn con mình thật xinh đẹp. Và theo quan điểm của tôi, nếu bé giống ba, bé sẽ xinh hơn, cô bổ sung.

Càng lớn, bé Moon càng giống người bố Ấn Độ - doanh nhân Vikas. Nói về điều này, từ trước khi sinh con, Võ Hạ Trâm đã mong Moon giống bố vì cô rất thích nét đẹp của người Ấn Độ, mũi cao, lông mi dày, dài và cong. Đến khi con gái chào đời, cô hạnh phúc vì ước muốn thành sự thật. 'Tôi nghĩ dù là con gái hay con trai, ba mẹ nào cũng muốn con mình thật xinh đẹp. Và theo quan điểm của tôi, nếu bé giống ba, bé sẽ xinh hơn', cô bổ sung.

Biểu cảm hóng chuyện của bé Moon. Võ Hạ Trâm chia sẻ: Con phát triển nhanh so với độ tuổi của mình. Lúc một tháng tuổi, con đã biết nhận diện ba, mẹ, biết hóng chuyện, ngóc đầu khi mẹ cho nằm sấp. Con còn nói chuyện, cười tươi, đã cứng cổ và được mẹ cho tập đứng và cũng đứng được vững trong chốc lát.

Biểu cảm hóng chuyện của bé Moon.

Moon tập đứng trong chốc lát với sự trợ giúp của người lớn.

Vì cổ bé đã cứng nên thỉnh thoảng, bé Moon được người lớn hỗ trợ tập đứng trong chốc lát.

Biểu cảm trái ngược của hai mẹ con khiến fan phì cười. Cũng giống nhiều mẹ bỉm sữa, Võ Hạ Trâm đã tìm hiểu kỹ các phương pháp chăm con và chọn nuôi bé Moon theo nhu cầu của bé thay vì chăm con theo phương pháp Easy (luyện nếp sinh hoạt cho bé từ nhỏ).

Biểu cảm trái ngược của hai mẹ con khiến fan thích thú. Võ Hạ Trâm chọn nuôi Moon theo nhu cầu của bé sau khi tìm hiểu kỹ về rất nhiều phương pháp.

Moon được mẹ làm điệu với bờm. Võ Hạ Trâm nói: Vì gia đình tôi có cả vú em nên cảm thấy không cần thiết phải chăm bé theo phương pháp Easy. Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi mẹ sẽ phải cứng rắn khi bé khóc trong thời gian đầu lúc luyện ngủ. Mà mỗi khi Moon khóc, anh Vikas không chịu nổi, sẽ bồng bé lên ngay nên chúng tôi khó chăm bé theo phương pháp này.

Võ Hạ Trâm nói: 'Vì gia đình tôi có cả vú em nên cảm thấy không cần thiết phải chăm bé theo phương pháp Easy. Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi mẹ sẽ phải cứng rắn khi bé khóc trong thời gian đầu lúc luyện ngủ. Mà mỗi khi Moon khóc, anh Vikas không chịu nổi, sẽ bồng bé lên ngay nên chúng tôi khó chăm bé theo phương pháp này'.

Để con khỏe, Võ Hạ Trâm lựa chọn cho bé bú mẹ hoàn toàn. Vì thế, cô luôn ăn uống đủ chất để có nguồn sữa dồi dào cho con bú. Bé còn được uống vitamin D mỗi sáng, được bố mẹ cho vận động tay chân... Tôi tách biệt ba hoạt động ăn, ngủ, chơi của con; đảm bảo cho bé chơi đủ, ngủ đủ, bú đủ để con khỏe mạnh, mẹ bỉm nói.

Võ Hạ Trâm cho bé bú mẹ hoàn toàn. Vì thế, cô luôn ăn uống đủ chất để có nguồn sữa dồi dào cho con bú. Bé được uống vitamin D mỗi sáng, được bố mẹ cho vận động tay chân... 'Tôi tách biệt ba hoạt động ăn, ngủ, chơi của con; đảm bảo cho bé chơi đủ, ngủ đủ, bú đủ để con khỏe mạnh', bà mẹ nổi tiếng nói.

Mẹ bắt kịp khoảnh khắc Moon cười tươi. Khi có con được 3 tháng, thi thoảng Võ Hạ Trâm vẫn ngạc nhiên vì mình đã được làm mẹ. Vào buổi đêm, do dạ dày bé Moon còn nhỏ nên em chưa thể ngủ xuyên đêm, vẫn cần dậy bú thêm. Vì anh Vikas không có kinh nghiệm chăm con nên nếu tôi để anh chăm bé sẽ là điều vất vả cho cả hai cha con. Nên tốt nhất, tôi và vú em thay phiên nhau chăm Moon, cô chia sẻ.

Vào buổi đêm, do dạ dày bé Moon còn nhỏ nên em chưa thể ngủ xuyên đêm, vẫn cần dậy bú thêm. 'Vì anh Vikas không có kinh nghiệm chăm con nên nếu tôi để anh chăm bé sẽ là điều vất vả cho cả hai cha con. Nên tốt nhất, tôi và vú em thay phiên nhau chăm Moon', cô chia sẻ.

Cuộc sống bỉm sữa tuy bận rộn hơn trước nhiều nhưng mỗi khi nhìn ngắm bé Moon, Võ Hạ Trâm luôn cảm thấy hạnh phúc. Cô mong muốn sau này mình sẽ là bà mẹ vừa tâm lý, vừa nghiêm khắc của con. Tôi không muốn quá dễ tính vì nếu thế, con sẽ không sợ và mẹ khó uốn nắn, dạy dỗ bé tốt. Còn nếu nghiêm khắc quá, đôi khi con sẽ phản ứng lại nếu con có cá tính mạnh. Vì thế, tôi muốn dung hòa giữa sự nghiêm khắc và tâm lý, làm bạn của con, đồng thời uốn nắn được con ngay từ những năm tháng đầu đời, Võ Hạ Trâm bộc bạch.

Cuộc sống bỉm sữa bận rộn nhưng mỗi khi ngắm bé Moon, Võ Hạ Trâm luôn cảm thấy hạnh phúc. Cô mong muốn sau này mình sẽ là bà mẹ vừa tâm lý, vừa nghiêm khắc của con. 'Tôi không muốn quá dễ tính vì nếu thế, con sẽ không sợ và mẹ khó uốn nắn, dạy dỗ bé tốt. Còn nếu nghiêm khắc quá, đôi khi con sẽ phản ứng lại nếu con có cá tính mạnh. Vì thế, tôi muốn dung hòa giữa sự nghiêm khắc và tâm lý, làm bạn của con, đồng thời uốn nắn được con ngay từ những năm tháng đầu đời', Võ Hạ Trâm cho biết.

Ý kiến bạn đọc