Gia đình Thứ 3, 11/02/2020 15:29:02 PM Theo Ngôi sao
HÀ NỘI - Chị Vũ Thanh Hoan chế biến nhiều món với tỏi - 'thuốc' kháng sinh của tự nhiên, bổ sung nhiều vitamin C cho khẩu phần ăn của gia đình.
Giữa mùa dịch bệnh, chị Vũ Thanh Hoan (30 tuổi, kỹ thuật viên chuyên ngành ôtô, Hà Nội) chủ động nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bằng những bữa cơm thơm ngon, nóng hổi và giàu chất dinh dưỡng. Chị cũng là một hot facebooker với cộng đồng đam mê bếp núc khi nấu những bữa cơm nhà khiến chồng từ chối cơm hàng. |
Chị thường bổ sung tỏi - kháng sinh tự nhiên trong bữa cơm, lựa chọn rau củ nhiều màu sắc, đa dạng các loại đạm trong một bữa ăn để tăng sức đề kháng của cơ thể. Vì đang mùa dịch nên chị Hoan lại càng ưu tiên các thực phẩm tươi ngon, hạn chế các món ăn chế biến sẵn vì chúng ít dinh dưỡng và lượng muối thường nhiều hơn mức cần thiết. |
Những ngày trong tuần, chị Hoan sẽ chế biến những món đơn giản, dành những món cầu kỳ cho ngày cuối tuần. Sau bữa ăn, gia đình từ 4-6 người sẽ thưởng thức thêm trái cây giàu vitamin C như xoài, cam, bưởi, giúp tăng cường hệ miễn dịch. |
Mỗi bữa cơm dành cho 4-6 người ăn của gia đình chị Hoan dao động từ 150.000 - 200.000 đồng. Cuối tuần chị sẽ nấu các món cầu kỳ hơn với chi phí khoảng 250.000 - 300.000 đồng/bữa. |
Bên cạnh việc tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể bằng những bữa cơm hàng ngày, gia đình chị Hoan tích cực uống nhiều nước ấm, giúp cổ họng không bị khô, tiết chất nhầy để bảo vệ cho họng. Đồng thời, định kỳ 2 lần/tuần, chị Hoan sẽ xông tinh dầu tỏi, vỏ bưởi, bồ kết hoặc sả chanh để khử khuẩn không gian sống, điều hòa, thanh lọc không khí. 'Tôi dùng đèn xông tinh dầu. Ví dụ, bạn có thể đốt bồ kết, sau đó xông nhà bằng bồ kết và đặt vỏ bưởi khô lên trên. Khi cháy, chúng sẽ tỏa hương khắp nhà rất dễ chịu. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đun sôi hỗn hợp nước, vỏ bưởi tươi, sả, chanh. Nước này vừa có thể dùng để tắm, vừa có mùi hương lan tỏa trong nhà rất dễ chịu. Bạn cần lưu ý đốt lượng tinh dầu vừa phải, để lửa nhỏ cho đèn xông, tránh khói', chị bổ sung. |
Chị Hoan thường nấu dư bữa tối để phần cơm trưa mang đi làm hôm sau. |
Các bữa cơm tối của ngày hôm trước và ngày hôm sau thường khác nhau vì chồng chị Hoan không muốn ăn các món lặp lại. Anh dị ứng tôm, mực nên chị Hoan tránh các loại thực phẩm này. |
Chị tâm niệm 'đàn bà yêu bếp là yêu chồng, yêu gia đình'. Chị cất công sưu tầm thêm các bộ bát, đĩa gốm... để bày biện món ăn thêm hấp dẫn. |
Một bữa cơm có canh rong biển - thực phẩm chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chị Hoan cũng tiếp tục bổ sung vitamin C trong bữa cơm bằng món salad rau. |
Tin cùng mục Gia đình
Tin mới nhất