Sàn diễn Christopher Rogers đầy sắc màu

Thời trang Thứ 5, 13/02/2020 00:11:12 AM Theo Vnexpress

MỸ - Trang phục quá khổ có màu sắc rực rỡ, lấy cảm hứng từ kịch nghệ, là điểm nhấn của Christopher Rogers ở Tuần thời trang New York 2020.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Christopher John Rogers trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York – kéo dài từ ngày 3/2 đến 12/2, tại Spring Studios. Lấy cảm hứng từ sự tự tin, tôn vinh bản thân, thiết kế gồm những trang phục đồ sộ, nổi bật, màu sắc.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2020 của Christopher John Rogers trình diễn trong khuôn khổ tuần thời trang – kéo dài từ ngày 3 đến 12/2 - tại Spring Studios. Trang phục lấy cảm hứng từ sự tự tin, tôn vinh bản thân, thể hiện qua bảng màu rực rỡ.

Nhiều chi tiết trên BST lấy cảm hứng từ trang phục rạp xiếc: cổ áo xếp ly, bèo nhún, quần ngoại cỡ tạo cảm giác như váy, váy sơ-mi, đầm dây rút, jumpsuit, tất chân màu sắc,... Ảnh trên là bộ cánh cách điệu màu cam, mở màn show diễn, phần thân trên và dưới đều được làm phồng lên với cổ áo xếp ly; gợi lên hình ảnh chú hề trong điện ảnh Pháp.

Nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ trang phục rạp xiếc: cổ áo xếp ly, bèo nhún, quần ngoại cỡ tạo cảm giác như váy, váy sơ-mi, đầm dây rút, jumpsuit, tất chân màu sắc... Bộ cánh cách điệu màu cam mở màn show diễn, có phần thân trên và dưới đều được làm phồng lên với cổ áo xếp ly, gợi hình ảnh chú hề trong điện ảnh Pháp.

Voan che mặt – quen thuộc với nghệ sĩ kịch nghệ, cũng thường được sử dụng như một phụ kiện cách điệu, đồng màu trang phục.

Voan che mặt – quen thuộc với nghệ sĩ kịch nghệ - cũng thường được sử dụng như một phụ kiện cách điệu, đồng màu trang phục.

Cấu trúc trang phục vẫn là thế mạnh trong những thiết kế ready-to-wear (may sẵn) của Christopher John Rogers. Lần này, anh mang tới kết cấu trái dâu với điểm nhấn chính ở eo, áo tay phồng hoặc cầu vai lớn, quần được tạo khối hình tam giác, ca ngợi đường nét cơ thể phụ nữ.

Cấu trúc trang phục vẫn là thế mạnh trong những thiết kế ready-to-wear (may sẵn) của Christopher John Rogers. Lần này, anh mang tới kết cấu "trái dâu" với điểm nhấn chính ở eo, áo tay phồng hoặc cầu vai lớn, quần được tạo khối hình tam giác, ca ngợi đường nét cơ thể phụ nữ.

Nhà mốt người Pháp Madame Grès trong giai đoạn năm 1960–1980, chuyển trọng tâm thời trang từ váy nữ thần sang trang phục mang cảm hứng hình học. Những thiết kế của bà giai đoạn này truyền cảm hứng cho Roges về kết cấu trang phục. Anh thường sử dụng những đường chiết eo, xếp ly, trang phục độn, xếp tầng, tạo khung,... để dựng kết cấu. Trong ảnh, người mẫu Aba Mfrase Ewur mặc váy màu cam kẹo ngọt xếp tầng.

Rogers chịu ảnh hưởng từ nhà mốt người Pháp Madame Grès trong việc thiết kế trang phục cảm hứng hình học, như váy màu cam do người mẫu Aba Mfrase Ewur trình diễn.

Vẫn giữ phong cách quen thuộc, Rogers mang tới bộ sưu tập tràn ngập sắc màu với tông neon chủ đạo. Teen Vogue nhận định với BST lần này, nhà thiết kế tạo nên vụ nổ màu sắc: 40 trang phục đơn sắc trải dài từ cam tới vàng, xanh neon, xanh biển, tím, hồng và cuối cùng là đỏ.

Teen Vogue nhận định bộ sưu tập như một sự bùng nổ về màu sắc với 40 trang phục đơn sắc trải dài từ cam tới vàng, xanh neon, xanh biển, tím, hồng và cuối cùng là đỏ.

Nhà thiết kế 26 tuổi chia sẻ với W Magazine một phần cảm hứng của anh tới từ túi nilon: Tôi bị ám ảnh bởi túi rác, túi giấy dùng một lần và những mảnh vụn màu sắc. Tôi thấy chúng khắp nơi, chúng thật tuyệt trong những hình dạng vô định, dễ biến đổi.

Nhà thiết kế chia sẻ với W Magazine một phần cảm hứng của anh tới từ túi nilon: "Tôi bị ám ảnh bởi túi rác, túi giấy dùng một lần và những mảnh vụn màu sắc. Tôi thấy chúng khắp nơi, thật tuyệt trong những hình dạng dễ biến đổi".

Từ cảm hứng đó, Rogers chọn lụa là chất liệu chủ đạo trong thiết kế của mình: lụa satin, lụa thô, vải taffeta... mang tới hiệu ứng bóng bẩy, mềm mại, vô định.

Từ cảm hứng đó, Rogers chọn lụa là chất liệu chủ đạo trong thiết kế của mình: lụa satin, lụa thô, vải taffeta... mang tới hiệu ứng bóng bẩy, mềm mại.

Người mẫu da màu Niko Riam mặc crop–top với váy bồng lụa taffeta xanh bạc hà. Bộ váy đồ sộ, nổi bật nhất sàn diễn Christopher John Rogers mùa này.

Người mẫu da màu Niko Riam mặc crop–top với váy bồng lụa taffeta xanh bạc hà. Bộ váy đồ sộ, nổi bật nhất sàn diễn Christopher John Rogers mùa này.

Phần trang điểm, làm tóc cũng được chú trọng. Amika Naeemah LaFond, giám đốc Global Artistic, chịu trách nhiệm những kiểu tóc hình học thống trị đường băng Christopher John Rogers: từ những lọn xoăn retro, tới những cấu trúc hình thoi, vuông, tròn hay tam giác - tạo nên mối liên kết tổng thể với trang phục.

Phần trang điểm, làm tóc cũng được chú trọng. Amika Naeemah LaFond, giám đốc Global Artistic, chịu trách nhiệm những kiểu tóc hình học, từ những lọn xoăn retro tới những cấu trúc hình thoi, vuông, tròn hay tam giác - tạo nên mối liên kết tổng thể với trang phục.

Trong khi đó, trang điểm nhẹ nhàng, chủ yếu nhấn vào quanh mắt với lông mày đính đá; môi màu nude với viền đen bao quanh. Ảnh: Eddie Lee/ Hypebae.

Trong khi đó, lối trang điểm nhẹ nhàng, chủ yếu nhấn quanh mắt với lông mày đính đá, môi màu nude với viền đen. Ảnh: Eddie Lee/ Hypebae.

Cảm hứng đặc trưng trong những thiết kế của Rogers tới từ màu sắc và hình khối. Chioma Nnadi, giám đốc trang Vogue.com, giám khảo Giải thưởng Quỹ thời trang CFDA / Vogue nhận xét: Cậu ấy đã mang đến một sự tươi mới, lạc quan – tạo nên nét đặc biệt trong trang phục dạ hội và thảm đỏ. Nhà thiết kế Baton Rouge với tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, nhưng đã dần tạo được tên tuổi, vị thế trong làng mốt thế giới.

Chioma Nnadi, giám đốc trang Vogue, giám khảo Giải thưởng Quỹ thời trang CFDA nhận xét: "Rogers mang đến một sự tươi mới, lạc quan – tạo nên nét đặc biệt trong trang phục dạ hội và thảm đỏ". Christopher Rogers năm nay 26 tuổi, được biết đến từ năm 2016. Nhiều người nổi tiếng mặc trang phục của anh như: Tracee Ellis Ross, Cardi B, Lizzo, Michelle Obama... Tháng 11 năm ngoái, anh giành Giải thưởng Quỹ thời trang CFDA trị giá 400.000 USD.

Ý kiến bạn đọc