Tú Vi đáp trả khi được khuyên mua sắm tiết kiệm: 'Có con rồi thì biết'

Gia đình Thứ 2, 16/07/2018 00:54:51 AM Theo Ngôi sao

Nữ diễn viên cho biết, bảng chi tiêu mua đồ cho con gái của mình phải dài gấp nhiều lần bà mẹ "chi nửa tỷ sắm đồ cho con".

Mới đây, bảng dự toán chi tiêu cho con trong 6 năm đầu đời của một mẹ bầu 7 tháng lên đến hơn 500 triệu đồng đang gây tranh cãi về sự lãng phí. Không ít người đặt câu hỏi: "Có nên chi nhiều tiền mua sắm đồ cho con trước sinh không?"

Bảng dự toán chi tiêu hơn nửa tỷ đồng gây tranh cãi. 

Bảng dự toán chi tiêu hơn nửa tỷ đồng gây tranh cãi. 

Trên trang cá nhân, Tú Vi cũng chia sẻ lại bảng dự toán này, đồng thời đưa ra quan điểm cá nhân của mình về chuyện "bỏ ống heo bao nhiêu để nuôi con?". Nữ diễn viên cho biết quan niệm "Nhiều tiền thì tiêu nhiều, ít tiền thì tiêu ít" đã xưa rồi. "Phải nuôi con mới biết có hàng trăm khoản phải tiêu, phát sinh ngoài ý muốn nhưng chẳng mẹ bỉm sữa nào nỡ cắt bỏ. Nhiều bạn khi thấy Vi mua sắm nhiều thường hay khuyên là nên tiết kiệm, thấy người ta có mua sắm cho con nhiều đến vậy đâu. Nhưng thật tình, Vi chỉ muốn nói một câu "Có con rồi thì biết".

Bên cạnh đó, bà xã Anh Văn cũng cho biết muốn chăm con tốt, con khỏe mạnh thì không nên quá tính toán: "Bảng chi tiêu bên dưới, nhiều người nói là quá tay, nhưng bản thân Vi là người mẹ, chắc chắn không muốn Cún thiếu mất khoản nào và thấy rằng nó hoàn toàn hợp lý. Nếu Vi mà soạn bảng chi tiêu cho Cún, ắt hẳn dài gấp mấy lần, viết mấy trang A4 cũng không hết. Nếu cứ giữ suy nghĩ nuôi con tốn kém, cần tiết kiệm mà con mình chịu thiệt thòi thì Vi thấy tội nghiệp lắm. Muốn chăm con cho tốt, muốn con khỏe mạnh thì không thể quá tính toán, Vi luôn sẵn sàng bỏ thêm tiền để sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất".

Nữ diễn viên Bếp hát cũng thừa nhận mình là bà mẹ bỉm sửa nghiện sắm đồ cho con từ khi con gái chưa ra đời. "Vi nghĩ, tuổi thơ con chỉ có một lần, tại sao không dành cho con những điều tốt nhất. Giờ lỡ có ai nhìn vào mà đánh giá thế này thế nọ thì chắc Vi cũng chịu, con mình thì mình phải thương thôi chứ biết sao giờ".

Tú Vi đang xếp đồ cho con gái cưng. 

Tú Vi đang xếp đồ cho con gái cưng. 

Dưới bình luận, nhiều người đồng tình với quan điểm của bà mẹ một con. Facebook Kelly Tân viết: "Chị đồng ý với suy nghĩ của em. Chị đi làm vất vả cũng chỉ muốn con có đầy đủ với người ta, không muốn con mình thiệt thòi, vì cả đời mình đã chịu qua cảnh này rồi". Ông bố EnKee Nguyen đồng cảm: "Sẽ nhiều hơn đó em. Nhiều khi anh hết dám ghi, cứ cần thì mua thôi, và đúng là chỉ muốn dành cho con những điều tốt nhất". Bà mẹ Oanh Nguyễn chia sẻ: "Chính xác luôn chị. Từ ngày có con thì em toàn sắm đồ cho con mà quên luôn bản thân, ngoảnh đi ngoảnh lại con đã gần 2 tuổi thì cũng đã 3 năm rồi chưa đi sắm đồ. Thỉnh thoảng mua online, mà số lần chi tiêu cho bản thân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Con cái đúng là số một luôn đó chị ha".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng chuyện mua sắm thế nào còn phụ thuộc vào kinh tế mỗi gia đình. Facebook Nga Nguyen viết: "Có gì đâu, em nghĩ nhà có điều kiện nhiều dành cho con nhiều, nhà ít điều kiện thì dành cho con theo kiểu ít điều kiện, liệu cơm gắp mắm thôi". Tài khoản Xuân Tôn cho biết: "Có tiền thì mới mua vậy được chứ không có tiền thì đành chịu thôi. Nuôi con theo khả năng của mình là tốt rồi". "Đồng ý những gì tốt nhất dành cho con. Nhưng chi phí này chỉ dành cho hội nhà giàu thôi", người dùng Yen Hai nhận xét.

Tú Vi sinh bé gái vào trưa 2/4, tại một bệnh viện quốc tế ở Bình Dương. Đây là con đầu lòng của cô và Văn Anh sau gần 3 năm cưới. Bé gái nặng 2,7 kg. Tên vợ chồng Tú Vi đặt cho con ở nhà là Cún.

Ý kiến bạn đọc