4 sao Việt từng ép cân đến đổ bệnh

Làm đẹp Thứ 2, 10/05/2021 23:21:04 PM Theo Ngôi sao

Áp lực phải đẹp, phải chỉn chu trong mắt khán giả khiến nhiều sao nữ kiêng khem hà khắc, nhịn ăn phản khoa học để nhanh xuống cân song lại gây hại cho dạ dày và sức khỏe nói chung.

Miu Lê

Miu Lê từng thú nhận có thời điểm cô bị chê bai ngoại hình đến mức tìm mọi cách để giảm cân cấp tốc, điển hình là nhịn ăn, uống nước cốt chanh, ăn thật nhiều bưởi "vì nghĩ rằng như vậy sẽ gầy". Tuy nhiên, sự ngược đãi bản thân này đã khiến nữ diễn viên từng nhập viện vì đau bao tử, tràn dịch bao tử rất nặng. Sau khi ra viện, ca sĩ sinh năm 1991 quyết tâm thay đổi, "chấm dứt những ngày tháng tồi tệ bằng cách tập gym và ăn uống healthy".

Con đường tập luyện và ăn kiêng để có sức khỏe là con đường siêu dài, ai nói tập vài bữa hay ăn kiêng vài bữa đẹp luôn là xạo, đừng tin, Miu Lê từng chia sẻ.

"Con đường tập luyện và ăn kiêng để có sức khỏe là con đường siêu dài, ai nói tập vài bữa hay ăn kiêng vài bữa đẹp luôn là xạo, đừng tin", Miu Lê từng chia sẻ.

Nữ ca sĩ hiện tích cực tập cardio kết hợp tập tạ để xây dựng cơ bắp. Cô không ham tập cường độ cao mà chủ yếu chọn các bài tập vừa sức, duy trì đều đặn. Miu Lê còn tích cực chơi bóng rổ, chăm tham gia các hoạt động ngoài trời như đi dạo, chạy bộ... Đối với chế độ ăn, thay vì nhịn ăn như trước đây, Miu Lê hiện tiêu thụ gần như đầy đủ các nhóm chất, hạn chế ăn cơm và thay thế bằng tinh bột từ khoai lang. Protein từ cá, trứng... và các loại rau củ là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của cô.

Bảo Thy

Bảo Thy khẳng định bất cứ phương pháp nào ảnh hưởng đến sức khỏe cô sẽ bỏ qua.

Bảo Thy khẳng định bất cứ phương pháp nào ảnh hưởng đến sức khỏe cô sẽ bỏ qua.

Giọng ca "Công chúa bong bóng" từng ép cân bằng cách chỉ uống cà phê đen vào bữa sáng không ăn gì, các bữa tiếp theo đều ăn rất ít. Sau một tuần khắc nghiệt với bản thân, Bảo Thy cũng giảm được 2,5 kg, vòng 2 hiện rãnh bụng trở lại. Đạt mục tiêu giảm cân, song Bảo Thy cũng thú nhận việc uống cà phê để giảm cân cùng sự thay đổi đột ngột về chế độ ăn khiến cô đau dạ dày nặng nên để bảo toàn sức khỏe, nữ ca sĩ quyết định từ bỏ chế độ ăn kiêng này.

Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc từngc có thời điểm bị chê kém sức sống do vóc dáng mình hạc xương mai quá đà.

Ninh Dương Lan Ngọc từng có thời điểm bị chê kém sức sống do vóc dáng mảnh khảnh quá mức.

Năm 2019, do đặc thù công việc, Ninh Dương Lan Ngọc được yêu cầu giảm cân để làm tròn vai diễn. Tuy nhiên, do không có thời gian để tập luyện, ăn uống khoa học, Ninh Dương Lan Ngọc thường xuyên nhịn ăn trong quá trình quay phim. Cả ngày chỉ ăn một bữa nhưng vẫn làm việc hết công suất. Lan Ngọc sụt 5 kg, không chỉ khiến ngoại hình trông kém sức sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, có lúc ăn vào là nôn, ngủ không sâu, da xấu. Sau khi nhập viện, Lan Ngọc được bác sĩ chẩn đoán loét dạ dày, chảy máu nếu kéo dài lâu hơn buộc phải mổ. Hiện tại, nữ diễn viên đã ăn uống, tập luyện điều độ, khoa học hơn.

Cao Thái Hà

Cao Thái Hà hiện tập trung hơn vào việc tập luyện để giữ dáng thay vì kiêng khem hà khắc, gây hại cho sức khỏe.

Cao Thái Hà hiện tập trung hơn vào việc tập luyện để giữ dáng thay vì kiêng khem hà khắc, gây hại cho sức khỏe.

Cao Thái Hà từng nhịn ăn, chỉ uống nước lọc, sữa tươi để siết cân, phục vụ việc đảm nhận vị trí first face trong một show thời trang vào năm 2019. Sau 3 ngày, nữ diễn viên giảm được khoảng 2 kg song bị viêm loét dạ dày nặng, phải nhập viện và điều trị với thuốc trong suốt 2 tháng. Bài học "để đời" đã giúp Cao Thái Hà ý thức hơn về sức khỏe bản thân. Sau đó cô duy trì chế độ ăn uống khoa học, đủ chất cùng thói quen tập luyện để giữ gìn vóc dáng, sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc